Liên kếtThời khóa biểu

Tài nguyên

TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 HÒA NHƠN TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐỌC NĂM HỌC 2014 - 2015

Thứ sáu - 08/05/2015 15:22
TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 HÒA NHƠN TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐỌC NĂM HỌC 2014 - 2015

TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 HÒA NHƠN TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐỌC NĂM HỌC 2014 - 2015

Văn hóa đọc là một trong những nguồn năng lượng quan trọng thúc đẩy sự phát triển bền vững dân trí của cả dân tộc, vì vậy việc động viên, khuyến khích phong trào đọc sách trong cộng đồng đã trở thành vấn đề bức thiết.
Từ nhiều năm nay, chuyện người Việt ngày càng “lười” đọc sách đã được bàn luận, tranh cãi, thậm chí phê bình gay gắt, nhưng số lượng người Việt đọc sách “thấp vẫn hoàn thấp”.
Nhận thấy tầm quan trọng của văn hóa đọc, ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã kí quyết định lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam với hy vọng có thể nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son nhấn mạnh: “Đây là sự kiện văn hóa quan trọng đối với cộng đồng xã hội, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm bản sắc dân tộc. Tháng 4 là thời điểm phát hành cuốn sách “Đường Kách mệnh” của Chủ tịch Hồ Chí Minh - tác phẩm đầu tiên bằng tiếng Việt được in bởi những người thợ in Việt Nam. Việc chọn ngày Sách Việt Nam gắn với một tác phẩm nổi tiếng của Người sẽ có ý nghĩa to lớn và sâu sắc. Bên cạnh đó, tháng 4 còn là thời gian diễn ra Ngày sách và Bản quyền Thế giới (23-4),
Theo Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son, “Trong đời sống tinh thần, sách là sản phẩm, là kho tàng tri thức đóng vai trò rất quan trọng, là người thầy vĩ đại thắp sáng trong mỗi chúng ta nguồn tri thức vô tận, dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới các giá trị nhân văn cao cả. Có thể nói, sách chính là người bạn gần gũi và đọc sách đã trở thành nhu cầu cần thiết của mọi người trong xã hội. Ở thời đại nào, việc đọc sách cũng là một trong những yếu tố cốt lõi để hoàn thiện nhân cách con người. Hiểu được tầm quan trọng của việc đọc sách, Ngày sách Việt Nam được tổ chức hàng năm nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức người dân, phát triển và giáo dục nhân cách con người. Ngày Sách Việt Nam còn là dịp tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống, đồng thời, nó còn góp phần quan trọng trong việc nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam”.
Trong khuôn khổ hoạt động của ngày Sách Việt Nam: Ngày 20/4/2015 thư viện trường TH số 2 Hòa Nhơn tổ chức ngày hội đọc sách. Ngày hội đọc sách đã thực sự có ý nghĩa, tôn vinh “Văn hoá đọc” và góp phần phát triển “Phong trào đọc sách” khi đã thắp sáng tình yêu với sách trong các em thiếu nhi ở lứa tuổi bắt đầu cắp sách tới trường. Qua đó tuyên truyền, giáo dục về việc đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách.
Ngoài việc tuyên truyền quảng bá cho ngày hội đọc, các em còn đem đến các câu chuyện, các tiểu phẩm hay với thông điệp đầy ý nghĩa với chủ đề về “Văn hóa, văn minh, lòng hiếu thảo, thực hiện an toàn giao thông, vệ sinh môi trường”. Qua đó giúp cho các em biết kính trọng người lớn tuổi, chấp hành tốt khi tham gia giao thông, biết giữ gìn vệ sinh môi trường.                  
Hoạt động trưng bày sách đã nổi bật với cách giới thiệu sách và các mô hình sách được xếp nghệ thuật, đẹp mắt, hấp dẫn người xem giúp các em học sinh trường TH số 2 Hòa Nhơn có thêm kiến thức bổ trợ cho các môn học trong nhà trường vì vậy đã thực sự thu hút các em học sinh, giáo viên của nhà trường tham dự Ngày hội đọc sách./.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi lại 

Tác giả bài viết: Lê Thị Khanh

Nguồn tin: hoạt động

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu về trường

Giới thiệu về Trường Tiểu học Số 2 Hòa Nhơn

   + Tên đơn vị: Trường tiểu học số 2 Hòa Nhơn    + Địa điểm trụ sở chính: Thôn Ninh An, Xã Hòa Nhơn, Huyện Hòa Vang, Thành phố Đà Nẵng.    + Điện thoại: 0511 3788136    + Email: thhoa nhon2.hv@gmail.com    + Quá trình thành lập:...

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về giao diện của trang web

Đẹp và đáp ứng hầu hết nhu cầu của người sử dụng

Tương đối dễ nhìn và có một số chức năng cần thiết

Tạm được

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 733

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 11761

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1473512

Liên kết trường

Địa chỉ: Thôn Ninh An, Xã Hòa Nhơn, Huyện Hòa Vang, Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 0511 3788136
Email: thhoanhon2.hv@gmail.com
Xem bản: Desktop | Mobile