Liên kếtThời khóa biểu

Tài nguyên

ĐÀ NẴNG ĐĂNG CAI TỔ CHỨC TUẦN LỄ CẤP CAO APEC 2017

Thứ năm - 19/01/2017 08:59
ĐÀ NẴNG ĐĂNG CAI TỔ CHỨC TUẦN LỄ CẤP CAO APEC 2017

ĐÀ NẴNG ĐĂNG CAI TỔ CHỨC TUẦN LỄ CẤP CAO APEC 2017

Đó là thông tin được ông Phùng Tấn Viết, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết tại hội nghị tổng kết công tác năm 2014 của Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng tổ chức chiều 7/2
Ông Phùng Tấn Viết cho hay, năm 2017, Việt Nam sẽ là nước chủ nhà luân phiên của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC 2017). Trong đó, Đà Nẵng được Chính phủ đồng ý chọn là nơi đăng cai “Tuần lễ cấp cao APEC 2017” với sự kiện quan trọng nhất là “Hội nghị Lãnh đạo APEC” – nơi người đứng đầu Chính phủ của 21 nền kinh tế thành viên APEC gặp nhau mỗi năm một lần tại kỳ họp thượng đỉnh.
“Chính phủ đã đồng ý cho Đà Nẵng được đăng cai APEC 2017. Hiện TP đang tích cực chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này!” – ông Phùng Tấn Viết nói. 
Đặc biệt, ông Phùng Tấn Viết cho hay, mới đây ông có buổi tiếp một nhà đầu tư tầm cỡ của Mỹ là ông Peter Ryder, Tổng Giám đốc điều hành Indochina Capital, và có một thông tin rất quan trọng được đưa ra là “có khả năng Đà Nẵng sẽ đón tân Tổng thống Mỹ (kế nhiệm Tổng thống Obama sau kỳ bầu cử vào năm 2016 – PV) đến tham dự APEC 2017”
Trước đó, như Infonet đã đưa tin, tại cuộc họp Hội đồng Kiến trúc – Quy hoạch TP Đà Nẵng hôm 27/1, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cũng cho biết TP đang chuẩn bị đăng cai APEC 2017 nhưng gặp khó khăn trong việc mở rộng sân bay quốc tế Đà Nẵng để tăng thêm điểm đỗ đủ đáp ứng 21 chuyên cơ của người đứng đầu 21 nền kinh tế thành viên APEC (hiện chỉ mới có 17 điểm đỗ) và cải tạo 3 phòng VIP.
Nguyên do, theo ông Huỳnh Đức Thơ, là phía đơn vị Phòng không – Không quân không chịu bàn giao đất để mở rộng sân bay quốc tế Đà Nẵng theo quy hoạch đã được phê duyệt (dù Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng đã có sẵn 1.000 tỉ đồng để đầu tư), mà “giữ cái đó đem cho người ta thuê mỗi tháng khoảng 700 – 800 triệu đồng”, trong khi sân bay này hiện đã quá tải do đạt công suất thiết kế sớm hơn dự kiến 5 – 6 năm.
Trước tình hình đó, ông Phùng Tấn Viết cho hay: “Chính phủ nhận định tuy Đà Nẵng còn có mặt này mặt khác, như việc đáp ứng của sân bay còn hạn chế, nhưng thậm chí người ta còn đặt vấn đề có thể thiết lập các khu vực đón tiếp dã chiến, trưng dụng các sân bay lân cận để đáp ứng cho 21 chuyên cơ của 21 vị đứng đầu 21 nền kinh tế thành viên APEC có thể đậu đỗ cùng lúc!”.
Nhận định về việc Đà Nẵng được chọn đăng cai “Tuần lễ cấp cao APEC 2017”, ông Huỳnh Tấn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng cho rằng, đây sẽ là sự kiện đặc biệt quan trọng “làm thay đổi Đà Nẵng nói chung, ngành du lịch TP nói riêng một cách hết sức ngoạn mục”. Đặc biệt, du lịch MICE của Đà Nẵng và các địa phương lân cận sẽ được nâng lên một vị thế mới mang tầm quốc tế.
Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Phùng Tấn Viết cũng đề nghị Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng chủ động phối hợp với các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ trên địa bàn đề xuất các cơ chế, chính sách để ngành du lịch Đà Nẵng tiếp tục phát triển, đáp ứng tốt nhất cho việc phục vụ sự kiện “Tuần lễ cấp cao APEC 2017” diễn ra trên địa bàn TP.
Trước đó, Đà Nẵng từng là địa phương đăng cai thành công một số hội nghị SOM (cấp Thứ trưởng) khi Việt Nam là nước chủ nhà APEC 2006. Đến năm 2010, Đà Nẵng cùng với Quảng Nam đã đăng cai thành công Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN… Trong những năm qua, Đà Nẵng tiếp tục là nơi diễn ra nhiều sự kiện quan trọng khác mang tầm quốc gia và quốc tế.

LOGO APEC 2017
 

Tác giả bài viết: Sưu tầm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu về trường

Giới thiệu về Trường Tiểu học Số 2 Hòa Nhơn

   + Tên đơn vị: Trường tiểu học số 2 Hòa Nhơn    + Địa điểm trụ sở chính: Thôn Ninh An, Xã Hòa Nhơn, Huyện Hòa Vang, Thành phố Đà Nẵng.    + Điện thoại: 0511 3788136    + Email: thhoa nhon2.hv@gmail.com    + Quá trình thành lập:...

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về giao diện của trang web

Đẹp và đáp ứng hầu hết nhu cầu của người sử dụng

Tương đối dễ nhìn và có một số chức năng cần thiết

Tạm được

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 1287

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 9521

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1427773

Liên kết trường

Địa chỉ: Thôn Ninh An, Xã Hòa Nhơn, Huyện Hòa Vang, Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 0511 3788136
Email: thhoanhon2.hv@gmail.com
Xem bản: Desktop | Mobile