ĐỔI MỚI GIỜ CHÀO CỜ TẠO HỨNG THÚ CHO MỘT TUẦN HỌC MỚI

ĐỔI MỚI GIỜ CHÀO CỜ TẠO HỨNG THÚ CHO MỘT TUẦN HỌC MỚI
Đổi mới giờ chào cờ, tạo hứng thú cho một tuần học mới Để thể hiện thông điệp này, Trường Tiểu Học Số 2 Hòa Nhơn cố gắng thay những giờ chào cờ nặng nề, nghiêng về kỷ luật, tạo áp lực thành tích cho học sinh bằng những hoạt động phong phú, nội dung giáo dục hấp dẫn. Một trong những thay đổi đó là cho tất cả các em học sinh tham gia đọc sách dưới cờ

Trẻ em tuổi đến trường bắt đầu học đọc, học viết và cùng với đó, VHĐ hình thành và phát triển. Độ tuổi học sinh tiểu học cũng là giai đoạn phức tạp trong cuộc đời của mỗi người với hoạt động chủ đạo là hoạt động học tập. Các em còn rất ít kinh nghiệm sống và tiếp thu kiến thức, kinh nghiệm sống chủ yếu qua hoạt động học tập ở nhà trường và đọc sách. Do vậy, VHĐ là điều kiện quan trọng để các em tiếp thu tri thức, đồng thời trường tiểu học cũng là môi trường thuận lợi cho phát triển VHĐ thông qua việc cung cấp kiến thức, kỹ năng đọc, phát triển tư duy sáng tạo, hình thành các chuẩn mực ứng xử văn hoá cho các em.

Với diện tích phòng đọc học sinh hạn chế, lịch phục vụ đọc tại chỗ, kín hầu hết các tiết học, để phục vụ được nhiều lượt bạn đọc, một số trường đã chủ động mở rộng không gian thư viện bằng việc tận dụng các khoảng không khác trong nhà trường như trong lớp học, ngoài trời, hành lang, góc cầu thang để tổ chức túi sách và thư viện lưu động.

Thư viện lưu động thường tổ chức ngoài trời, tận dụng sẵn ghế đá dưới những gốc cây có bóng mát, ngoài hành lang, góc cầu thang, nơi các em có thể tiếp cận sách một cách tự do và chia sẻ kiến thức cùng nhau.

Có rất nhiều yếu tố trong trường tiểu học tác động tới VHĐ của học sinh. Chương trình giảng dạy của nhà trường là yếu tố quan trọng đối với phát triển VHĐ. Ở những năm đầu cấp bậc tiểu học, học sinh được trang bị kỹ năng đọc - yếu tố rất quan trọng đối với phát triển VHĐ. Nhận thấy đây là yếu tố quan trọng và cần thiết nên Cán bộ thư viện trường tiểu học số 2 Hòa Nhơn thường xuyên cho các các em học sinh  đọc sách dưới cờ vào các tiết chào cờ đầu tuần.
Một số hình ảnh được ghi lại: 
Tác giả bài viết: Tổ VP

Nguồn tin: hoạt động