TỔ CHỨC TIẾT ĐỌC THƯ VIỆN
- Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018 và ý kiến chỉ đạo Bộ phận chuyên môn PGD&ĐT huyện Hòa Vang về tiết đọc sách thư viện. Vào chiều ngày 18 tháng 11 năm 2017 Trường Tiểu học số 2 Hòa Nhơn triển khai chuyên đề Tiết đọc sách thư viện với sự tham gia đầy đủ các thầy cô giáo trong trường.
Cô Lê Thị Ảnh PHT triển khai phần lý thuyết, cô nhấn mạnh cần lưu ý vấn đề chọn sách là khá quan trọng. GV đọc, kể trước lớp muốn cho tốt thì yêu cầu mỗi GV phải nghiên cứu trước câu chuyện để chọn điểm dừng cho phù hợp, hỏi học sinh và cho các em sẽ đoán tiếp để dẫn dắt cho đến hết câu chuyện. Cần tạo sự hứng thú tránh gò ép học sinh. Cuối cùng qua câu chuyện các em rút ra bài học gì ? nhằm giáo dục các em điều gì ?
Cô giáo Lê Khánh Uyên thể hiện tiết thực hành qua câu chuyện: “
Ba chú lợn con” đây là chuyện cổ tích thế giới hay nhất của NXB Dân Trí. Các em có những câu hỏi rất thú vị, bổ ích khơi gợi lòng say mê ham thích đọc sách cho các em. Qua câu chuyện giáo dục các em làm việc gì cũng phải suy nghĩ cho thật kỹ, mang tính lâu dài bền vững, tránh vội vàng hấp tấp thì không đem lại kết quả.
Nhà trường chỉ đạo giáo viên dạy ngay vào cuối tháng 11 này ở các tiết tăng cường, NGLL, SHL, mỗi tháng dạy 1 tiết.
Sau đây là một số hình ảnh minh họa.





