TỔ CHỨC KHEN THƯỞNG CHO HỌC SINH CUỐI KÌ 1

Thứ tư - 11/02/2015 10:16
TỔ CHỨC KHEN THƯỞNG CHO HỌC SINH CUỐI KÌ 1

Trường TH Số 2 Hòa Nhơn tổ chức Khen thưởng học sinh tiểu học theo thông tư 30 của Bộ Giáo dục

Học kỳ I năm học 2014-2015, lần đầu tiên học sinh tiểu học trong cả nước được đánh giá, xét khen thưởng kiểu mới theo Thông tư số 30 của Bộ GD-ĐT.

Nhân nhịp kỉ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam 3/2/1930 – 3/2/2015. Chào mừng thành công đại hội chi bộ Trường TH Số 2 Hòa Nhơn nhà trường đã tổ chức tuyên dương khen thưởng cho những học sinh có kết quả tiến bộ trong học kì 1 năm học 2014 – 2015.

Theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, việc khen thưởng học sinh tiểu học trong học kỳ I được chia thành 3 nội dung. Đó là học sinh đạt được những thành tích nổi bật, có sự tiến bộ về các môn học, các hoạt động giáo dục khác được đánh giá theo 2 mức hoàn thành hoặc chưa hoàn thành. Tiếp đến là đánh giá về phẩm chất, năng lực của học sinh và đánh giá thứ ba là những biểu hiện nổi bật về đặc điểm và sự tiến bộ, mức độ hình thành, phát triển theo từng nhóm của học sinh, như: đạt thành tích cao trong các kỳ thi, các phong trào... Hai nội dung 2 và 3 được đánh giá theo 2 mức đạt hoặc chưa đạt.

Như vậy sẽ không còn các danh hiệu học sinh xuất sắc, giỏi, tiên tiến... theo khuôn mẫu như trước đây, thay vào đó là những lời khen tặng, nhận xét dựa trên sự tiến bộ của học sinh.

Tuy phần thưởng có giá trị về vật chất không cao nhưng đã đem lại sự động viên khích lệ cho các em tiếp tục nỗ lực phấn đấu hơn nữa trong học kì 2 này.
Một số hình ảnh được ghi lại: