Liên kếtThời khóa biểu

Tài nguyên

PHONG TRÀO ĐỌC SÁCH CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 HÒA NHƠN

Thứ tư - 26/10/2016 09:44
PHONG TRÀO ĐỌC SÁCH CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 HÒA NHƠN

PHONG TRÀO ĐỌC SÁCH CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 HÒA NHƠN

Đọc sách là nhu cầu của tất cả mọi người là nhu cầu cần thiết đối với mỗi em học sinh, sách không chỉ giúp các em nâng cao nhận thức, hiểu biết về kho tàng tri thức của nhân loại mà còn hình thành ở các em những kỹ năng cần thiết cho tương lai. Đối với các em học sinh tiểu học, ở giai đoạn đang hình thành thói quen, nhân cách thì việc đọc sách lại càng có một ý nghĩa quan trọng.
Ngày nay, internet ngày càng phát triển việc tiếp cận thông tin trở nên dễ dàng hơn. Bởi vậy mà nhiều người nghĩ việc đọc sách đã không còn thu hút học sinh như trước kia nữa. Tuy nhiên tìm hiểu tại một số trường Tiểu học trên địa bàn huyện Hòa Vang cho thấy vẫn còn khá nhiều học sinh đọc sách, truyện tại thư viện trường học. Điều đó cho thấy quan trọng là các trường đã triển khai như thế nào để thu hút học sinh tham gia đọc sách.
 
 Bởi đã chứng kiến giờ tự đọc của các em học sinh trong trường, các em chăm chú đọc báo nhi đồng, sách tham khảo học tập, sách truyện tranh thiếu nhi một cách hào hứng. Đối với các em đây là giờ vui nhất, bởi sẽ được thỏa thích lựa chọn những quyển truyện tranh, quyển sách đọc ưng ý.
Nhìn những gương mặt rạng rỡ khi phát hiện những điều thú vị từ sách, nghe các câu chuyện hay khi xem các sản phẩm Nhật kí đọc của các con, bản thân những người giáo viên chúng tôi như được trở lại tuổi thơ với bao kỉ niệm thân thương, được vui lây với những niềm vui hồn nhiên, dễ thương ấy.
Trường Tiểu học Số 2 Hòa Nhơn đã được công nhận trường chuẩn mức độ 3, đó chính là điều kiện thuận lợi để trường được đầu tư, hoàn thiện các phòng chức năng trong đó có phòng đọc, phòng thư viện. Ngoài số sách, truyện được cấp, hàng năm nhà trường đều sử dụng kinh phí hoạt động thường xuyên để mua bổ sung thêm sách, truyện mới cho học sinh.
Để tạo thói quen và rèn luyện ý thức đọc sách cho các em học sinh, nhà trường đã triển khai xây dựng góc thư viện trong mỗi lớp học, tranh thủ giờ ra chơi, đầu giờ học các em học sinh có thể tranh thủ đọc được. Bên cạnh đó, hàng năm vào ngày hội đọc sách đều tổ chức các hoạt động thu hút học sinh tham gia. 
Có thể thấy, đọc sách là  nhu cầu của tất cả mọi người là nhu cầu cần thiết đối với mỗi em học sinh, sách không chỉ giúp các em nâng cao nhận thức, hiểu biết về kho tàng tri thức của nhân loại mà còn hình thành ở các em những kỹ năng cần thiết cho tương lai. Đối với các em học sinh tiểu học, ở giai đoạn đang hình thành thói quen, nhân cách thì việc đọc sách lại càng có một ý nghĩa quan trọng. Tuy nhiên để thu hút học sinh đọc sách, trước tiên việc đào tạo cán bộ thư viện cũng rất cần  thiết. Bên cạnh trình độ chuyên môn, cán bộ thư viện cần niềm nở, thân thiện và nhiệt tình hướng dẫn để các em có sự thoải mái, thích thú khi vào thư viện. Cán bộ thư viện cũng cần là người chủ động xây dựng và đề xuất với Ban giám hiệu các chương trình, kế hoạch, lịch hoạt động cho từng lớp trong tuần để các em lần lượt được tiếp cận với thư viện một cách thường xuyên. Bên cạnh đó, thư viện cần được đầu tư kinh phí để có thể cải thiện cơ sở vất chất, phát triển vốn tài liệu của mình. Nguồn tài liệu này có thể do mua mới, hoặc quyên góp xã hội hóa, hay trao đổi luân chuyển sách giữa các thư viện với nhau để thu hút học sinh đọc sách./.
 
 
Nhà văn M.Gorki đã nói rằng: "Mỗi cuốn sách đều là một bậc thang nhỏ mà mỗi khi bước lên, tôi tới gần quan niệm về cuộc sống tốt đẹp nhất". Sách là người bạn quý của mỗi con người. Thuở ấu thơ, đọc truyện cổ tích, bạn đắm chìm trong thế giới của những phép màu diệu kì. Tuổi đến trường, sách giúp bạn mở mang thêm bao kiến thức, hoàn thiện những kĩ năng cần thiết. Ngày nay, từng trang sách đang ngày càng xa chúng ta bởi Ipad, bởi các trò chơi điện tử. Việc hình thành văn hoá đọc ở trường học vì thế càng trở nên cần thiết.

Một số hình ảnh minh được ghi lại:


Tác giả bài viết: Tổ VP

Nguồn tin: hoạt động

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu về trường

Giới thiệu về Trường Tiểu học Số 2 Hòa Nhơn

   + Tên đơn vị: Trường tiểu học số 2 Hòa Nhơn    + Địa điểm trụ sở chính: Thôn Ninh An, Xã Hòa Nhơn, Huyện Hòa Vang, Thành phố Đà Nẵng.    + Điện thoại: 0511 3788136    + Email: thhoa nhon2.hv@gmail.com    + Quá trình thành lập:...

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về giao diện của trang web

Đẹp và đáp ứng hầu hết nhu cầu của người sử dụng

Tương đối dễ nhìn và có một số chức năng cần thiết

Tạm được

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 126

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19010

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 956017

Liên kết trường

Địa chỉ: Thôn Ninh An, Xã Hòa Nhơn, Huyện Hòa Vang, Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 0511 3788136
Email: thhoanhon2.hv@gmail.com
Xem bản: Desktop | Mobile