Liên kếtThời khóa biểu

Tài nguyên

PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO THI ĐUA HƯỞNG ỨNG "NĂM VĂN HÓA VĂN MINH ĐÔ THỊ"

Thứ năm - 28/05/2015 22:43
PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO THI ĐUA HƯỞNG ỨNG "NĂM VĂN HÓA VĂN MINH ĐÔ THỊ"

PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO THI ĐUA HƯỞNG ỨNG "NĂM VĂN HÓA VĂN MINH ĐÔ THỊ"

Thực hiện chỉ thị 43- CT/TU ngày 25 tháng 12 năm 2014 của Thành ủy Đà Nẵng vè tăng cường sự lãnh đạo chỉ đạo thực hiện” Năm văn hóa, văn minh đô thị 2015” Thực hiện kế hoạch số 49/KH-UBND ngày 20 tháng 4 năm 2015 của Uỷ ban nhân dân Huyện Hòa Vang, kế hoạch số 198/KH-PGD&ĐT Hòa Vang về việc phát động phong trào thi đua hưởng ứng “ Năm văn hóa, văn minh đô thị 2015 “ trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn Huyện Hòa Vang. Hưởng ứng phong trào thi đua đó, ngày 9 tháng 5 năm 2015 Trường Tiểu học Số 2 Hòa Nhơn phát động trong toàn thể giáo viên nhân viên
Thành phố phát động phong trào thi đua thực hiện “Năm văn hóa, văn minh đô thị 2015” là sự khởi đầu năm mới bằng việc làm có ý nghĩa lớn lao trong việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XX: “Phấn đấu xây dựng Đà Nẵng trở thành một thành phố có môi trường đô thị văn minh và giàu tính nhân văn, có thiên nhiên trong lành và đời sống văn hóa cao, làm giàu bằng kinh tế tri thức; một trong những thành phố hài hòa, thân thiện, an bình; một thành phố hấp dẫn và đáng sống”.
Phát động “ Năm văn hóa, văn minh đô thị” thể hiện một cách đầy đủ nhận thức của Cấp ủy, Chính quyền, Trường TH Số 2 Hòa Nhơn và các cấp về xây dựng một thành phố Đà Nẵng phát triển toàn diện cả về cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại đến cuộc sống phong phú về tinh thần theo hướng văn minh, văn hóa và cũng là một trong những nội dung quan trọng để lập thành tích chào mừng 85 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến đến Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXI và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; chào mừng Kỷ niệm 40 năm Đà Nẵng hoàn toàn giải phóng và 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.
 Để góp phần thực hiện có hiệu quả Đề án “Năm văn hóa văn minh đô thị”, từ năm 2015 này Trường Th Số 2 Hòa Nhơn phối hợp với ngành Văn hóa, với các tổ chức thành viên và chính quyền rà soát và có kế hoạch nâng cao chất lượng các danh hiệu văn hóa; để các danh hiệu như “Cơ quan văn hóa - Gia đình văn hóa” “Tổ dân phố Văn hóa” “Phường, xã văn hóa”… phải là những danh hiệu thực chất.
Chúng ta phấn đấu để xây dựng để mỗi người Đà Nẵng trong mắt bạn bè là một người thân thiện, chân thành, hiếu khách;  là người nhiệt tình, tận tụy và sáng tạo trong lao động, công tác và  học tập; là người sống vì tập thể, vì mọi người, tôn trọng của công; là người lịch thiệp từ lời nói đến cử chỉ, hành động; biết nói lời “xin lỗi” và “cảm ơn” đúng lúc; là người khỏe mạnh, tháo vát…
Chúng ta rất đỗi tự hào về một Đà Nẵng đang từng giờ, từng ngày phát triển nhanh chóng về cơ sở hạ tầng theo hướng văn minh, hiện đại, thì chúng ta phải biết xây dựng cho người Đà Nẵng có những hành vi trong ứng xử có văn hóa phù hợp với truyền thống và hiện đại. 
Chúng ta phấn đấu làm cho mỗi người dân Đà Nẵng từ trẻ em đến cụ già; từ trong gia đình, trong nhà trường và ra  ngoài xã hội…mỗi người đều có những hành vi ứng xử đẹp từ lời nói đến việc làm. 
Chúng ta đều hiểu rằng: Xây dựng một tòa nhà đẹp đẽ, hiện đại đã khó nhưng không khó bằng xây dựng những con người sống xứng đáng, phù hợp với ngôi nhà ấy. Xây dựng một thành phố Đà Nẵng văn minh hiện đại đã khó, nhưng không khó bằng xây dựng con người Đà Nẵng có nếp sống văn hóa, văn minh đô thị. Chúng ta cũng hiểu rằng để xây dựng con người Đà Nẵng chúng ta có nếp sống văn hóa văn minh đô thị là một quá trình, khó khăn, lâu dài, công phu; bởi  “tập quán luôn là một sức ỳ” nên đòi hỏi cả hệ thống chính trị, các cấp các ngành và toàn dân thành phố qua từng thế hệ phải kiên trì thực hiện, kiên trì phấn đấu và “Năm Văn hóa, văn minh đô thị 2015” mà chúng ta phát động hôm nay là sự khởi đầu tuy có chậm nhưng vô cùng cần thiết.

Một số hình ảnh được ghi lại:


 
 
 

Tác giả bài viết: Tổ VP

Nguồn tin: hoạt động

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu về trường

Giới thiệu về Trường Tiểu học Số 2 Hòa Nhơn

   + Tên đơn vị: Trường tiểu học số 2 Hòa Nhơn    + Địa điểm trụ sở chính: Thôn Ninh An, Xã Hòa Nhơn, Huyện Hòa Vang, Thành phố Đà Nẵng.    + Điện thoại: 0511 3788136    + Email: thhoa nhon2.hv@gmail.com    + Quá trình thành lập:...

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về giao diện của trang web

Đẹp và đáp ứng hầu hết nhu cầu của người sử dụng

Tương đối dễ nhìn và có một số chức năng cần thiết

Tạm được

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 345

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4171

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1540429

Liên kết trường

Địa chỉ: Thôn Ninh An, Xã Hòa Nhơn, Huyện Hòa Vang, Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 0511 3788136
Email: thhoanhon2.hv@gmail.com
Xem bản: Desktop | Mobile