NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH NĂM 2018

Thứ năm - 03/05/2018 23:25
NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH NĂM 2018

Thực hiện công văn số 186/PGDĐT-TH ngày 27/3/2018 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Hòa Vang về việc tổ chức ngày Sách Việt Nam trên địa Huyện Hòa Vang; Kế hoạch số 40/KH-THHN2 ngày 4/4/2018 của Trường Tiểu học số 2 Hòa Nhơn về việc tổ chức Ngày hội sách năm 2018. Trường Tiểu học số 2 Hòa Nhơn tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5 năm học 2017 - 2018 như sau:
Trường Tiểu học số 2 Hòa Nhơn tổ chức tuần lễ Ngày hội sách từ ngày 14/4/2018 – 21/4/2018 gồm các hoạt động như: Phần thi trang trí bìa sách yêu thích, giới thiệu sách và Phần thi “Rung chuông vàng” về sách.
Ngày Hội sách chính thức diễn ra trong ngày 21/4/2018 gồm các hoạt động như: Trưng bày, xếp sách nghệ thuật, thi “Rung chuông vàng” về sách. Ngày hội sách đã thực sự có ý nghĩa, tôn vinh “Văn hoá đọc” và góp phần phát triển “Phong trào đọc sách” khi đã thắp sáng tình yêu với sách trong các em thiếu nhi ở lứa tuổi bắt đầu cắp sách tới trường. Qua đó tuyên truyền, giáo dục về việc đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách.
Đến dự ngày hội có đ/c Nguyễn Thùy – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng với tất cả các thầy giáo, cô giáo trong nhà trường và 371 học sinh toàn trường.
Ngoài việc tuyên truyền quảng bá cho ngày hội sách, các em còn đem đến các bài giới thiệu sách với nhiều tác phẩm hay, những trang bìa sách được thiết kế lại theo ý tưởng mới của các em.
1. Phần thi trang trí bìa sách yêu thích (Dành cho các em học sinh khối 1, 2, 3)
Vẽ lại trang bìa sách hoặc thiết kế lại trang bìa sách theo ý tưởng của em. Mỗi lớp chọn 2 em tham gia. Kết quả như sau:

1 Phạm Ngọc Tùng Khanh 1/3 Nhất khối 1
2 Lê Uyên Nhi 3/1 Nhất khối 3
3 Phạm Thị Phương Thảo 1/1 KK

2. Phần thi giới thiệu sách (Dành cho học sinh khối 4, 5)
Học sinh tự viết bài và giới thiệu nội dung một cuốn sách. Mỗi lớp chọn 1 học sinh tham gia.  Kết quả như sau:

1 Đặng Ngọc Mỹ Dung 4/3 Nhất khối 4
2 Đặng Thị Thúy Minh 5/1 Nhất khối 5

3. Phần thi “Rung chuông vàng” về sách.
Học sinh tham gia tìm hiểu kiến thức về sách và trả lời câu hỏi trên bảng phụ. Đối tượng tham gia: Học sinh lớp 3, lớp 4, lớp 5 mỗi lớp 5 học sinh. Kết quả như sau:

1 Đặng Thị Thúy Minh 5/1 Nhất
2 Đặng Trọng 3/2 Nhì
3 Đỗ Hữu Triều 4/3 Ba
Một số hình ảnh được ghi lại:

Tác giả bài viết: Lê Thị Khanh