NGÀY HỘI BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG ĐA DẠNG SINH HỌC VÀ ỨNG PHÓ VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU NĂM 2019

Thứ bảy - 01/06/2019 06:26

Để thực hiện tốt tiêu chí môi trường, từ đầu năm đến nay, Hòa Vang đã đề ra nhiều giải pháp như tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhân thức của cộng đồng về vai trò, trách nhiệm trong công tác bảo vệ môi trường; nâng cao năng lực quản lý và đào tạo nguồn nhân lực; chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng thân thiện với môi trường trong đó chú trọng áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, khắc phục, phòng ngừa ô nhiễm, suy thoái môi trường; thực hiện các chính sách hỗ trợ về nước sạch, vệ sinh môi trường nông thôn, Nhờ nỗ lực tuyên truyền, vận động, người dân đã nâng cao ý thức trong việc thực hiện các vấn đề liên quan đến môi trường như: chỉnh trang nhà ở; làm đường giao thông nông thôn; vệ sinh đường làng, ngõ xóm; phong trào xây dựng gia đình văn hóa, làng văn hóa được triển khai đồng bộ, rộng khắp, đóng góp vào thành công của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”.
Mới đây ngày 18 tháng 5 năm 2019 Phòng Tài Nguyên Môi Trường đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào Tạo Huyện Hòa Vang tổ chức Ngày hội  bảo vệ môi trường, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu năm 2019. Tại Trường Tiểu học Số 2 Hòa Tiến thu hút được rất đông các trường học từ Mầm non đến Trung học cơ sở trên địa bạn Huyện tham gia.
 Ngày hội nhằm mục đích Tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về vai trò của việc bảo vệ môi trường, đa dạng sinh học và biến đổi khí hậu đối với chất lượng cuộc sống trong toàn thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Góp phần tích cực hưởng ứng các hoạt động xây dựng Hòa Vang – Huyện môi trường, Đà Nẵng – Thành phố môi trường.
Tạo sân chơi lành mạnh bổ ích trong trường học cung cấp kiến thức về bảo vệ môi trường, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu cho học sinh thể hiện trách nhiêm và vai trò của ngành giáo dục, của các trường học trong công tác giáo dục bảo vệ môi trường đến học sinh. Từ đó đề ra được các giải pháp, ý tưởng thiết thực góp phần bảo vệ và phát triển  môi trường bền vững.
Là hoạt động thiết thực tiếp tục thực hiện phong trào thi đua “ Xây dựng trường học than thiện - học sinh tích cực. Xây dựng Đà Nẵng thành Thành phố môi trường, chủ đề năm 2019 của UBND Huyện Hòa Vang là “ Năm môi trường, cải cách hành chính và đẩy mạnh đầu tư” .
Hiểu được ý nghĩa to lớn của “Ngày hội bảo vệ môi trường, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu năm 2019”  Trường tiểu học Số 2 Hòa Nhơn đã tích cực tham gia và đã đạt được một số giải đáng khích lệ của một trong các nội dung của Ngày hội này.
Một số hình ảnh trong ngày hội:

Tác giả bài viết: Tổ Văn Phòng