MÔ HÌNH CỔNG TRƯỜNG BÌNH YÊN

Thứ hai - 25/04/2016 22:54
MÔ HÌNH CỔNG TRƯỜNG BÌNH YÊN

Sáng ngày 25 tháng 4 năm 2016 trường TH Số 2 Hòa Nhơn phối hợp với ban Công An Xã Hòa Nhơn tổ chức lễ phát động Vì cổng trường bình yên năm học 2015 – 2016.
Thầy giáo Nguyễn Thùy, Hiệu trưởng Trường TH Số 2 Hòa Nhơn cho biết, khi triển khai mô hình “Cổng trường bình yên”, khó nhất là thiếu chỗ đậu, đỗ xe. Ban đầu, trường đã bố trí chỗ đậu xe trên lề đường trước cổng trường nhưng giờ cao điểm cũng không đủ chỗ đậu xe, nên nhà trường đã đưa ra giải pháp cho các bậc phụ huynh đưa xe vào trong sân trường trước khoảng 10 phút tan học.
Cũng theo thầy Thùy, để xây dựng mô hình “Cổng trường bình yên” đạt hiệu quả, Chi đoàn thanh niên nhà trường đã đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến tới 100% học sinh, các bậc phụ huynh về Luật Giao thông đường bộ, ý thức văn hóa khi tham gia giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường.
Ngoài ra, tuyên truyền, chỉ dẫn khu vực dừng, đỗ xe đến từng phụ huynh học sinh, tổ chức phân luồng giao thông, chỉ dẫn giao thông cho các bậc phụ huynh, các em học sinh cũng như thông qua các buổi sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt lớp, qua các buổi họp phụ huynh.
“Mô hình “Cổng trường bình yên” không đòi hỏi về vấn đề tài chính, và khi học sinh đã hình thành cho mình một thói quen và ý thức cao thì thời gian cùng công sức dành cho mô hình không phải là một vấn đề quá lớn lao. nhà trường sẽ tiếp tục chỉ đạo Chi đoàn trường duy trì, không ngừng tìm tòi những biện pháp tốt hơn nữa để đảm bảo ATGT trước cổng trường, phù hợp với sự thay đổi và phát triển từng ngày của xã hội”, thầy Thùy cho hay.

Một số hình ảnh được ghi lại: