KẾ HOẠCH TỔ CHỨC CUỘC THI " ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC ĐÀ NẴNG NĂM 2018

Thứ năm - 29/11/2018 22:18
Tiếp tục thực hiện Đề án "Khuyến khích văn hóa đọc hướng đến đối tượng chính là học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Đà Nẵng”. Năm học 2018 – 2019 Sở GD-ĐT thành phố Đà Nẵng tổ chức cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc Đà Nẵng” năm 2018. Thực hiện chỉ đạo của cấp trên Trường Tiểu học số 2 Hoà Nhơn lập kế hoạch như sau:
     UBND HUYỆN HOÀ VANG                CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 HOÀ NHƠN                   Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
Số :  84 /KHTV -THHN2                                            Hoà Vang, ngày 26 tháng 9  năm 2018.

Tổ chức cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc Đà Nẵng” năm 2018.
Căn cứ công văn số 2556/SGDĐT- CTrTT ngày 31 tháng 8 năm 2018 của Sở GD-ĐT thành phố Đà Nẵng về việc Triển khai tổ chức cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc Đà Nẵng” năm 2018.
 Thực hiện kế hoạch số 449/KH-SVHTT ngày 27 tháng 8 năm 2018 của Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng về việc Tổ chức cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc Đà Nẵng” năm 2018. Trường Tiểu học số 2 Hoà Nhơn lập kế hoạch hoạt động như sau:
1. Mục đích
- Khơi dậy niềm đam mê đọc sách và khuyễn khích việc chia sẻ, lan tỏa văn hóa đọc đến học sinh trên toàn thành phố Đà Nẵng.
- Tạo hiệu ứng nhằm tạo sự quan tâm, hưởng ứng của các em học sinh, các bậc phụ huynh.
- Lựa chọn thí sinh có bài viết tốt, có khả năng truyền cảm hứng đến cộng đồng nhằm chia sẻ niềm đam mê đọc sách.
2. Yêu cầu
- Tạo lan tỏa rộng rãi và thu hút được sự quan tâm, tham gia của đông đảo các em học sinh thành phố.
- Thúc đẩy phong trào, hình thành thói quen đọc, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng.
II. QUY ĐỊNH CHUNG
1. Đối tượng tham gia: Tất cả học sinh khối 1, 2, 3 Trường Tiểu học số 2 Hoà Nhơn.
Ngày nộp bài thi: 15/10/2018.
2. Nội dung thi:
a. Đề bài thi: Thí sinh tham gia trả lời 02 câu hỏi:
Câu 1: Giới thiệu một cuốn sách mà em yêu thích nhất
Câu 2: Nếu được chọn là Đại sứ Văn hóa đọc Đà Nẵng năm 2018, em có kế hoạch hoặc sang kiến gì để khuyến khích mọi người đọc sách nhiều hơn?
b. Quy định về bài thi:
- Thí sinh được gửi nhiều bài dự thi, được phép trình bày bài bằng một trong hai hình thức: viết (800 từ) hoặc quay clip (3 phút)
- Ngôn ngữ trình bày: Tiếng Việt hoặc tiếng Anh.
- Bài dự thi hợp lệ là bài dự thi trả lời đầy đủ hai câu hỏi trên và ghi đầy đủ thông tin theo mẫu 1. Bài thi phải chưa từng tham gia các cuộc thi khác, chưa được công bố hoặc đăng tải dưới bất kì hình thức nào.
3. Cách thức nộp bài thi:
Thí sinh gởi bài dự thi qua giáo viên chủ nhiệm sau đó GVCN nộp lại cho nhà trường chấm
IV. BAN TỔ CHỨC VÀ BAN GIÁM KHẢO HỘI THI
1. Ban tổ chức
- Ông Nguyễn Thùy -  Hiệu trưởng
- Bà: Phạm Thị Lộc TPT - Điều khiển chương trình
2. Ban giám khảo
- Ông: Nguyễn Thùy - Hiệu trưởng
- Bà: Lê Thị Ảnh  - PHT
- Bà: Đặng Thị Bích Vân - Tổ trưởng tổ 1, BM
- Bà Nguyễn Thị Nga - Tổ trưởng 2,3
- Bà: Lê Thị Nương -  Tổ trưởng 4,5
- Bà: Lê Thị Khanh – Thư viện
V. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG VÀ DỰ TRÙ KINH PHÍ
1. Cơ cấu giải thưởng
- Khối 3,4,5: 3giải nhất, 3 giải nhì, 3 giải ba.
2. Dự trù kinh phí
a) Giải thưởng
- 3 giải nhất x 100.000đ = 300.000 đồng
- 3 giải nhì x 70.000đ = 210.000 đồng
- 3 giải ba x 50.000đ = 150.000 đồng
b) Trang trí và bồi dưỡng BGK
- Bồi dưỡng BGK: 6 người x 50.000 đồng = 300.000 đồng.
Tổng cộng: 960.000 đồng  (Chín trăm sáu mươi ngàn đồng y)
VI. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
- Cán bộ thư viện kết hợp với chuyên môn xây dựng chương trình tổ chức.
- Giáo viên chủ nhiệm hỗ trợ và nhắc nhở các em tham gia bài viết cho tốt.
Trên đây là kế hoạch tổ chức cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc Đà Nẵng” năm 2018 của Trường Tiểu học số 2 Hòa Nhơn. Đề nghị các bộ phận có liên quan, các giáo viên chủ nhiệm thực hiện nghiêm túc nội dung kế hoạch này./

Nơi nhận:
- GVCN