Liên kếtThời khóa biểu

Tài nguyên

KẾ HOẠCH NGÀY SÁCH VIỆT NAM NĂM 2019 -2020

Thứ tư - 06/05/2020 04:17
UBND HUYỆN HÒA VANG
TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 HÒA NHƠN
                       CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
                                  
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
Số:      /KH-THS2HN          Hòa Vang, ngày      tháng  4 năm  2020
KẾ HOẠCH
Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7
Năm học: 2019 – 2020
 
          Thực hiện công văn số 183/PGDĐT-THHC ngày 21/04/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Hòa Vang về việc tổ chức ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 trên địa bàn Huyện Hòa Vang. Trường Tiểu học số 2 Hoà Nhơn lập kế hoạch Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 năm học 2019 – 2020 như sau:
I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
- Nhằm nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học, học tập suốt đời của người dân, đặc biệt là học sinh, sinh viên, góp phần xây dựng xã hội học tập.
- Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 được tổ chức với hình thức, nội dung thiết thực, hiệu quả, phù hợp với từng cơ sở giáo dục và phải phù hợp với tình hình cả nước đang tích cực chung tay phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
II. NỘI DUNG VÀ HÌNH THỨC TỔ CHỨC
Các hoạt động của Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 tập trung vào các hoạt động chính sau đây:
- Tổ chức tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa và các hoạt động của Ngày Sách Việt Nam, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, người lao động trong ngành, học sinh (sau đây gọi chung là cán bộ, nhà giáo, người lao động, người học) nâng cao ý thức tự bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng, thực hiện theo qui định của pháp luật, hướng dẫn của Bộ Y tế và chính quyền địa phương, khai báo y tế tự nguyện, thông báo kịp thời với cơ sở y tế về tình hình sức khỏe nếu có yếu tố, biểu hiện nghi nhiễm bệnh COVID-19 qua hệ thống SMS, Zalo của các lớp và bằng các hình thức treo băng rôn, áp phích, pano.
- Phát động phong trào đọc sách tới toàn thể cán bộ, nhà giáo, người lao động, người học trong đơn vị, tổ chức giới thiệu sách, hướng dẫn kĩ năng tìm kiếm thông tin và kĩ năng đọc, chọn sách cho phù hợp với tâm lý lứa tuổi, phù hợp với mục tiêu giáo dục bằng nhiều hình thức khác nhau, phù hợp với tình hình thực tiễn.
- Vận động, khuyến khích cán bộ, nhà giáo, người lao động, người học tham gia các câu lạc bộ đọc sách với nhiều hình thức hoạt động đa dạng để tổ chức các hoạt động của câu lạc bộ.
- Khuyến khích phụ huynh đọc sách cùng con tại nhà (đọc sách giấy, sách điện tử,…) hướng dẫn cho con biết cách sử dụng máy tính và các thiết bị điện tử để truy cập internet và tìm đọc những cuốn sách hay phù hợp với lứa tuổi.
- Phát động, tổ chức các phong trào khuyến khích cán bộ, nhà giáo, người lao động, người học tham gia các hoạt động liên quan đến phát triển văn hóa đọc như: “Cuốn sách đầu tiên”, “Điểm sách hay”, cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc năm 2020” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, góp phần lan tỏa tình yêu đọc sách và ý thức trách nhiệm với cộng đồng trong việc góp phần phát triển văn hóa đọc, rèn luyện kỹ năng đọc và học suốt đời theo tấm gương của Bác Hồ vĩ đại.
- Hiện nay có nhiều kho tài liệu điện tử cho phép cộng đồng truy cập và khai thác như: Literacy Cloud, Scholastic, CommonSenses, LibriVox Free Audio Books, National Emergency Library, OpenStax của Đại học Rice, Nhà xuất bản Đại học Cambridge,… các cán bộ, nhà giáo, người lao động, người học tìm kiếm, mượn đọc trực tuyến, hoặc đăng ký để tải về đọc trên máy tính cá nhân phục vụ cho học tập, nghiên cứu và công việc.
III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
- Các tổ trưởng chuyên môn, giáo viên chủ nhiệm thực hiện tốt các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 tại trường học. Toàn bộ thông tin liên quan đến kế hoạch và các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam được đăng tải đầy đủ trên website của đơn vị, đồng thời thông báo rộng rãi và huy động giáo viên, học sinh tham gia các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 phù hợp với tình hình thực tiễn.
Trên đây là kế hoạch tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 năm học 2019 – 2020 của Trường tiểu học số 2 Hòa Nhơn.                                                                     
Nơi nhận:                                                                       HIỆU TRƯỞNG         
- Các TTCM;                                                                      
- Lưu: VT,TV (Khanh).                                                                                                                      
 
 
 
          Nguyễn Thùy
 

Tác giả bài viết: Lê Thị Khanh

Nguồn tin: hoạt động

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu về trường

Giới thiệu về Trường Tiểu học Số 2 Hòa Nhơn

   + Tên đơn vị: Trường tiểu học số 2 Hòa Nhơn    + Địa điểm trụ sở chính: Thôn Ninh An, Xã Hòa Nhơn, Huyện Hòa Vang, Thành phố Đà Nẵng.    + Điện thoại: 0511 3788136    + Email: thhoa nhon2.hv@gmail.com    + Quá trình thành lập:...

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về giao diện của trang web

Đẹp và đáp ứng hầu hết nhu cầu của người sử dụng

Tương đối dễ nhìn và có một số chức năng cần thiết

Tạm được

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 196

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4022

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1540280

Liên kết trường

Địa chỉ: Thôn Ninh An, Xã Hòa Nhơn, Huyện Hòa Vang, Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 0511 3788136
Email: thhoanhon2.hv@gmail.com
Xem bản: Desktop | Mobile