HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2019

Thứ hai - 30/09/2019 10:50
HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2019

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là hoạt động hằng năm, nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về vai trò, ý nghĩa và sự cần thiết của việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập. Học tập là công việc gắn bó với con người từ bao đời nay. Có thể nói, không một bước phát triển nào của văn minh nhân loại mà không gắn với việc học. Tuy nhiên, nhận thức về vai trò, ý nghĩa, cách thức của việc học tập ở mỗi thời đại, mỗi xã hội cũng có những chỗ khác nhau. Đã xa rồi lối suy nghĩ học tập chỉ dành cho người trẻ tuổi, chỉ cần học lấy bằng cấp, học một cách thụ động… Ngày hôm nay chúng ta cùng nhắc nhở nhau tiếp tục gây dựng một phong trào học tập rộng khắp, thường trực và lâu dài, học có phương pháp, học tập cho mọi đối tượng
Chủ đề của Tuần lễ năm 2019 do các địa phương tự lựa chọn. Một số chủ đề được Bộ GD&ĐT gợi ý gồm: Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại; Tự học để phát triển năng lực và phẩm chất; Tự học là một cách xây dựng xã hội học tập; Phát triển thói quen đọc để trở thành người học suốt đời. Nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về vai trò của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức, kĩ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người, hình thành thói quen đọc sách thường xuyên của mỗi người và xây dựng văn hóa đọc trong các cộng đồng. Chính vì ý nghĩa to lớn này mà năm nay Đà Nẵng lựa chọn chủ đề: “Tự học để phát triển năng lực và phẩm chất”
Tuần lễ được tổ chức từ ngày 1/10/2019 đến ngày 7/10/2019, trong đó Lễ khai mạc Tuần lễ sẽ được tổ chức vào ngày 1/10/2019.
Thực hiện kế hoạch số 547/KH-PGDĐT ngày 23 tháng 9 năm 2019 của Phòng Giáo dục Đào tạo Hòa Vang về việc Tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019. Căn cứ vào điều kiện cụ thể của đơn vị. Sáng nay  ngày 30 tháng 9 năm 2019 Trường Tiểu học số 2 Hòa Nhơn tổ chức khai mạc Hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt năm 2019 với một số hoạt động sau:
Tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền dưới cờ về: mục đích, ý nghĩa, vai trò, lợi ích của học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập; triển khai xây dựng các mô hình học tập; chủ đề “Tự học để phát triển năng lực và phẩm chất” Treo băng rôn, khẩu hiệu tại trường.
Tiếp tục phát động phong trào xây dựng “tủ sách lớp học” nhà trường đã tổ chức cho các em đọc sách dưới cờ và cảm nhận lại nội dung để kể lại cho các bạn cùng nghe ngay tại buổi lễ.
Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Tác giả bài viết: Tổ vp