HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ DẠY HỌC MÔN MĨ THUẬT THEO PHƯƠNG PHÁP ĐAN MẠCH

Thứ tư - 21/01/2015 15:37
HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ DẠY HỌC MÔN MĨ THUẬT THEO PHƯƠNG PHÁP ĐAN MẠCH

Nằm trong kế hoạch năm học và từng bước thực hiện dự án “Hỗ trợ giáo dục Mỹ thuật cấp Tiểu học” do Chính phủ Đan Mạch hỗ trợ nhằm truyền cảm hứng cho các giáo viên Mỹ thuật để khuyến khích họ kết hợp các kĩ năng Mỹ thuật với các phương pháp dạy học mới.

Môn học Mỹ thuật trong nhà trường không nhằm đào tạo các em trở thành hoạ sỹ mà thông qua các hoạt động tạo hình để khơi gợi và phát huy khiếu thẩm mỹ vốn có ở trẻ, gây hứng thú cho các em trước cái đẹp tiến tới hình thành thị hiếu thẩm mỹ của riêng mình trong cuộc sống hằng ngày. Điểm nổi bật của phương pháp dạy học mới môn Mỹ thuật là giáo viên có thể chủ động theo từng nội dung tiết dạy mà kết hợp nhiều kỹ thuật trong một bài dạy như: Vẽ biểu cảm - Vẽ cùng nhau - Vẽ theo nhạc - Xây dựng cốt truyện - Xây dựng câu chuyện v.v…. Trong tháng 1 vừa qua trường tiểu học Số 2 Hòa Nhơn với sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Hòa Vang đã tổ chức buổi hội thảo dạy học mỹ thuật theo phương pháp Đan Mạch do cô giáo Lê Khánh Uyên là người thực hiện tiết dạy. Tiết học mang tới một không khí học tập hoàn toàn mới và đầy hứng khởi với học sinh và được các đồng nghiệp, các lãnh đạo đánh giá cao.

Một số hình ảnh được ghi lại trong buổi hội thảo:

Cô giáo Lê Khánh Uyên đang hướng dẫn các em học sinh nhận xét bài vẽ.

Học sinh nhận xét các bài vẽ của các bạn