HỘI NGHI CÔNG ĐOÀN NĂM HỌC: 2016 2017

Thứ hai - 24/10/2016 14:08
HỘI NGHI CÔNG ĐOÀN NĂM HỌC: 2016 2017

Hòa chung không khí thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 71 năm ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2016) và Quốc khánh Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2016); Chào mừng năm học mới, ngày toàn dân đưa trẻ đến trường và là năm học đầu tiên thực hiện Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXI và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Hòa Vang lần thứ XVI.

Chiều ngày 23 tháng 09 năm 2016 Công đoàn trường Tiểu học số 2 Hòa Nhơn tiến hành tổ chức Hội nghị Công đoàn năm học 2016-2017.

Tham dự Hội nghị có Đồng chí Nguyễn Xướng – Chủ tịch Công đoàn giáo dục Hòa Vang ;Thầy giáo Nguyễn Thùy – Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường; Cô giáo Lê Thị Ảnh- Phó hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể đoàn viên công đoàn.
           Hội nghị  đã được nghe đồng chí Trần Thị Thanh Nghĩa-  Chủ tịch Công đoàn trường trình bày báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn trong năm 2015-2016 và phương hướng, nhiệm vụ công tác công đoàn năm 2016-2017.

Hội nghị đã tập trung thảo luận chia sẻ ý kiến, tâm tư nguyện vọng của đoàn viên. Hội nghị đã tiếp nhận được nhiều ý kiến đóng góp hết sức tích cực, tâm huyết của các đoàn viên, người lao động. Đặc biệt là những ý kiến lãnh chỉ đạo sát sao của Thầy giáo Nguyễn Xướng -Chủ tịch Công đoàn ngành.  Hội nghị đã được nghe Thầy Hiệu Trưởng nhà trường ghi nhận và biểu dương những kết quả Công đoàn trường đã đạt được trong  năm học qua góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của nhà trường và tổ chức Công đoàn. Công đoàn đã phối hợp tốt với nhà trường các tổ chức đoàn thể phát động nhiều phong trào thi đua hoàn thành nhiệm vụ năm học 2016-2017; Đồng thời trong năm học mới Ban Chấp hành công đoàn phải phát huy hơn nữa chức năng và vai trò của tổ chức công đoàn, đổi mới phương thức sinh hoạt, tổ chức nhiều hoạt động nhằm thu hút nhiều đoàn viên tham gia và đặc biệt  quan tâm đến phát triển Đảng trong lực lượng đoàn viên công đoàn, quan tâm bảo vệ lợi ích chính đáng của đoàn viên. Các ý kiến đóng góp tại hội nghị đều đánh giá cao những nỗ lực hết mình của Ban Chấp hành Công đoàn nhà trường đã động viên, chia sẻ và sẵn sàng cùng chung sức để xây dựng tổ chức công đoàn trường Tiểu học số 2 Hòa Nhơn ngày càng vững mạnh. Cũng tại hội nghị này thầy giáo Nguyễn Xướng – Chủ tịch công đoàn ngành  đã trao giấy khen  cho 4 đoàn viên đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2015- 2016. Kết thúc hội nghị đồng chí: Phạm Văn Siêng- đại diện ban thư ký thông qua nghị quyết Hội nghị trong năm 2016 - 2017, Công đoàn nhà trường sẽ tiếp tục thực hiện theo các chương trình hoạt động và tập trung vào các nhiệm vụ sau:
1. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về : “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Chỉ thị 29-CT/TU ngày 6/11/2013 của Thành ủy về “5 xây, 3 chống”;  Chỉ thị 43- CT/TƯ của Thành ủy về "Năm văn hoá văn minh đô thị", góp phần xây dựng đạo đức công vụ, nêu cao trách nhiệm, tính chuyên nghiệp, kỷ cương, trung thực, trong giảng dạy, công tác và đánh giá học sinh.Tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; triển khai sáng tạo và hiệu quả phong trào thi đua xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.
             2. Đổi  mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn.  Thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của NGNLĐ. Làm tốt chức năng giám sát, phản biện của Công đoàn nhằm thực hiện có hiệu quả chức năng và nhiệm vụ của tổ chức CĐ trong tình hình mới, góp phần xây dựng mối  quan hệ lao động hài hoà, ồn định.
             3. Chủ động tham gia quản lý; phối hợp cùng chuyên môn thực hiện các nhiệm vụ chính trị của đơn vị; Đề xuất và tham gia góp ý xây dựng các chế độ chính sách có liên quan đến quyền, lợi ích của NGNLĐ; Thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật lao động; tích cực thực hiện tốt công tác tự chăm lo đời sống cho đội ngũ; Đẩy mạnh việc tổ chức các phong trào thi đua. các cuộc vận động theo hướng thiết thực, gắn với nhiệm vụ chính trị của ngành và phù hợp với điều kiện cụ thể  của đơn vị, tạo sự chuyền biến thực chất về phẩm chất, đạo đức nghề  nghiệp, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, góp phần thực hiện thẳng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị.
đã đề ra.

Tác giả bài viết: Trần Thị Thanh Nghĩa