Liên kếtThời khóa biểu

Tài nguyên

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 3 NĂM 2019

Chủ nhật - 09/06/2019 09:21
Gió mùa thu mẹ ru con ngủ. Năm canh chày thức đủ vừa năm…”. Với mỗi chúng ta khi sinh ra đã nghe bên tai lời ru êm ái, ngọt ngào của mẹ. Đó là những câu hát, lời ru thân thương mà mẹ tặng cho mỗi người chúng ta trong suốt cuộc đời. Như các em đã thấy cô đang cầm trên tay cuốn sách:“Tình Mẹ” của nhiều tác giả do nhà xuất bản Trẻ và Giáo dục ấn hành năm 2006, sách dày 262 trang, khổ sách 18 cm
UỶ BAN NHÂN DÂN HUYỆN HÒA VANG
TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 HÒA NHƠN
  Hòa Nhơn, ngày 01 tháng 03 năm 2019
BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 03/2019
TÁC PHẨM: TÌNH MẸ
Kính thưa các thầy cô giáo! Các em học sinh thân mến !
Nhân kỉ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Thư viện trường Tiểu học số 2 Hòa Nhơn giới thiệu đến quý thầy cô giáo cùng các em cuốn sách “Tình Mẹ” của nhiều tác giả do nhà xuất bản Trẻ và Giáo dục ấn hành năm 2006, sách dày 262 trang, khổ sách 18 cm.
Kính thưa tất cả quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến, trong mỗi chúng ta ai cũng có mẹ và tiếng ‘Mẹ” sao tha thiết thân thương đến vậy. Bởi khi cất tiếng khóc chào đời, Mẹ là người đã đem đến cho chúng ta dòng sữa ngọt lành, để mầm xanh nhỏ bé lớn lên từng ngày trong tiếng ru à ơi và vòng tay ấm áp của mẹ. Biết bao tài năng được ươm mầm nhờ những gánh hàng rong oằn nặng trên đôi vai gầy gò của mẹ.
Nhiều nhà văn, nhà thơ đã trải lòng mình viết về người mẹ thân yêu qua từng áng văn, vầng thơ để nói lên hết đức tính của mẹ là bao dung, độ lượng, nhân từ và suốt cả một đời sống để lo cho chồng, lo cho con. Dấu hết những nỗi buồn trong đáy lòng – mẹ là nguồn sống, là nơi để con tìm về mỗi khi thành công hay thất bại trên đường đời. Khi con đủ khôn lớn cũng là lúc con đã gặp được nỗi lòng ấy của mẹ.
Và  có một chân lý từ ngàn xưa, con người đã ca ngợi vẻ đẹp của người mẹ với những hình ảnh cao quý nhất trên đời. Hình tượng người Mẹ là hình tượng của mọi cái đẹp, và như một chuẩn mực, mọi vẻ đẹp ở thế giới này đều có thể đưa ra so sánh với vẻ đẹp và sự huyền bí của người Mẹ. Và quan trọng nhất người Mẹ là người giữ lửa cho gia đình bằng trái tim, bằng tình yêu và lòng bao dung.
Xuyên suốt nội dung của cuốn sách là 63 câu chuyện là 63 hình ảnh của Người Mẹ với bao nỗi niềm tủi cực, hỉ nộ ái ố của cuộc đời này. Chịu đựng bao nhiêu khổ cực tủi nhục, đắng cay của cuộc đời mẹ cũng cam chịu để cho con luôn luôn được hạnh phúc. Và đối với người mẹ, những đứa con là báu vật, không gì sánh bằng, là vật trang sức vô giá, là niềm tự hào, và kiêu hãnh của người mẹ. Điều đó được thể hiện qua câu chuyện “Những viên ngọc vô giá” trang 182.
Bên cạnh niềm tự hào về những đứa con thân yêu của mình, thì có những người mẹ phải gánh chịu nỗi đau quá lớn khi con mình là những đứa trẻ bị bệnh hiểm nghèo, cái chết luôn luôn rình rập, bủa vây lấy các con. Và người mẹ đã nén nỗi đau của mình để xoa dịu nỗi đau thể xác của con mình để chống chọi với lưỡi hái của tử thần. Và điều kỳ diệu có xảy ra đối với người mẹ và con gái Amy hay không? Các em sẽ tìm đọc câu chuyện “Tìm lại con gái Amy” trang 174
Kính thưa quý thầy cô giáo cùng các em học sinh thân mến!

Tác giả bài viết: Tổ Văn Phòng

Nguồn tin: hoạt động

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu về trường

Giới thiệu về Trường Tiểu học Số 2 Hòa Nhơn

   + Tên đơn vị: Trường tiểu học số 2 Hòa Nhơn    + Địa điểm trụ sở chính: Thôn Ninh An, Xã Hòa Nhơn, Huyện Hòa Vang, Thành phố Đà Nẵng.    + Điện thoại: 0511 3788136    + Email: thhoa nhon2.hv@gmail.com    + Quá trình thành lập:...

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về giao diện của trang web

Đẹp và đáp ứng hầu hết nhu cầu của người sử dụng

Tương đối dễ nhìn và có một số chức năng cần thiết

Tạm được

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 353

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4179

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1540437

Liên kết trường

Địa chỉ: Thôn Ninh An, Xã Hòa Nhơn, Huyện Hòa Vang, Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 0511 3788136
Email: thhoanhon2.hv@gmail.com
Xem bản: Desktop | Mobile