GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11 NĂM 2018

Chủ nhật - 09/06/2019 20:16
Giới thiệu sách trong thư viện là hình thức tuyên truyền miệng ở trình độ cao. Nó vận dụng một cách tổng hợp, hợp lý các hình thức tuyên truyền miệng khác nhau như kể, điểm sách, nói chuyện... Mục đích cao nhất của giới thiệu sách là làm cho người nghe thấy được cuốn sách cần thiết cho họ, gây được hứng thú nhu cầu tìm đọc cuốn sách đó. Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến! Sách luôn là người bạn tốt của mỗi chúng ta, vì sách cho ta tất cả mà không đòi hỏi điều gì cả. Sách cung cấp cho con người nguồn tri thức vô tận. Đọc sách mang lại nhiều thú vui trong cuộc sống, mỗi khi đọc sách ta cảm thấy mình như đang sống trong thế giới đầy bí ẩn, cho ta sự hiểu biết trong cuộc sống.
UỶ BAN NHÂN DÂN HUYỆN HÒA VANG
TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 HÒA NHƠN
  Hòa Nhơn, ngày 9 tháng 11 năm 2018
BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11/2018
TÁC PHẨM: NGƯỜI THẦY CỦA TÔI - TẬP 2
Kính thưa quí thầy cô giáo cùng các em học sinh thân mến!
Từ xưa đến nay, thầy cô giáo tự hào rằng “Dạy học là một nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”. Từ ngàn xưa, nhân dân ta đã có truyền thống “tôn sư trọng đạo”. Thầy cô là những kỹ sư tâm hồn, suốt một đời thầm lặng như “người chở đò” đưa khách qua sông, đưa các thế hệ học sinh đến bờ bờ tri thức.
Với mong muốn mang tấm lòng tri ân đến các thầy cô trên khắp mọi miền Tổ quốc, cũng là góp phần nhỏ bé vào công tác giáo dục đạo đức trong nhà trường. Nhân kỉ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2018. Hôm nay thư viện xin trân trọng giới thiệu đến thầy cô và các em “Người thầy của tôi - tập 2” của tác giả Trần Văn Thắng tuyển chọn và biên soạn, sách được tái bản lần thứ 2 của nhà xuất bản Giáo dục năm 2017.
Kính thưa quý thầy cô cùng các bạn học sinh! Sau đây em xin thay mặt cho thư viện giới thiệu sách với chủ đề ca ngợi ngày Nhà giáoViệt Nam 20/11.
“Cơn gió vô tình thổi sáng nay
Con bỗng thấy tóc thầy bạc trắng
Cứ tự nhủ đó là bụi phấn
Mà sao lòng xao xuyến mãi không nguôi”
Thầy - Cô! Chỉ với hai tiếng thôi mà sao chúng em cảm thấy cao quý và thiêng liêng đến vậy. Vâng! Vì nghề giáo là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý. Người thầy! vẫn lặng lẽ đi về sớm trưa. Người thầy! vẫn đêm đêm dưới ánh đèn khuya miệt mài bên trang giáo án với mong muốn đem đến cho chúng em thật nhiều kiến thức, chắp cánh những ước mơ. Không những thế, thầy cô còn dạy chúng em những điều hay lẽ phải ở đời, luôn quan tâm, động viên, chia sẻ và dìu dắt chúng em vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Những công lao như trời biển ấy biết làm sao đếm hết được.
Vậy mà chúng em hững hờ quá có phải không? Đã nhiều lần làm thầy buồn, lắm lúc cũng làm cô rơi lệ. Vì cái tuổi học trò hồn nhiên, ngây thơ nhưng cũng không kém phần tinh nghịch, dại khờ. Nhưng thầy cô là người rất bao dung, luôn thứ tha cho mọi lỗi lầm của chúng em, đôi khi những lỗi lầm ấy đã trở thành ký ức mà chúng ta mang theo suốt cả cuộc đời.
Quyển sách “ Người thầy của tôi - tập 2” của tác giả Trần Văn Thắng đã ghi lại 56 câu chuyện trong tập 2 của bộ sách “Người thầy của tôi” là 56 tình huống khác nhau về tình cảm giữa thầy cô và học trò. Khi thì thể hiện lòng biết ơn đối những người thầy cô đã dạy dỗ cho mình, khi thì bộc lộ sự ăn năn vì việc làm sai trái, nhưng đa phần là những kỉ niệm đẹp mà các thầy cô đã để lại trong lòng các học trò. Một số câu chuyện ca ngợi tinh thần yêu nghề, không quản khó khăn, vất vả để đưa các thế hệ học sinh đến những bến bờ tri thức. Cuốn sách hiện đang có trong thư viện trường, thư viện rất vui được phục vụ quí thầy cô cùng các bạn.
Thân ái chào tạm biệt!

Tác giả bài viết: Tổ Văn Phòng