Liên kếtThời khóa biểu

Tài nguyên

ĐỔI MỚI GIỜ CHÀO CỜ TẠO HỨNG THÚ CHO MỘT TUẦN HỌC MỚI

Thứ tư - 06/03/2019 04:18
ĐỔI MỚI GIỜ CHÀO CỜ TẠO HỨNG THÚ CHO MỘT TUẦN HỌC MỚI

ĐỔI MỚI GIỜ CHÀO CỜ TẠO HỨNG THÚ CHO MỘT TUẦN HỌC MỚI

Đổi mới giờ chào cờ, tạo hứng thú cho một tuần học mới Để thể hiện thông điệp này, Trường Tiểu Học Số 2 Hòa Nhơn cố gắng thay những giờ chào cờ nặng nề, nghiêng về kỷ luật, tạo áp lực thành tích cho học sinh bằng những hoạt động phong phú, nội dung giáo dục hấp dẫn. Một trong những thay đổi đó là cho tất cả các em học sinh tham gia đọc sách dưới cờ

Trẻ em tuổi đến trường bắt đầu học đọc, học viết và cùng với đó, VHĐ hình thành và phát triển. Độ tuổi học sinh tiểu học cũng là giai đoạn phức tạp trong cuộc đời của mỗi người với hoạt động chủ đạo là hoạt động học tập. Các em còn rất ít kinh nghiệm sống và tiếp thu kiến thức, kinh nghiệm sống chủ yếu qua hoạt động học tập ở nhà trường và đọc sách. Do vậy, VHĐ là điều kiện quan trọng để các em tiếp thu tri thức, đồng thời trường tiểu học cũng là môi trường thuận lợi cho phát triển VHĐ thông qua việc cung cấp kiến thức, kỹ năng đọc, phát triển tư duy sáng tạo, hình thành các chuẩn mực ứng xử văn hoá cho các em.

Với diện tích phòng đọc học sinh hạn chế, lịch phục vụ đọc tại chỗ, kín hầu hết các tiết học, để phục vụ được nhiều lượt bạn đọc, một số trường đã chủ động mở rộng không gian thư viện bằng việc tận dụng các khoảng không khác trong nhà trường như trong lớp học, ngoài trời, hành lang, góc cầu thang để tổ chức túi sách và thư viện lưu động.

Thư viện lưu động thường tổ chức ngoài trời, tận dụng sẵn ghế đá dưới những gốc cây có bóng mát, ngoài hành lang, góc cầu thang, nơi các em có thể tiếp cận sách một cách tự do và chia sẻ kiến thức cùng nhau.

Có rất nhiều yếu tố trong trường tiểu học tác động tới VHĐ của học sinh. Chương trình giảng dạy của nhà trường là yếu tố quan trọng đối với phát triển VHĐ. Ở những năm đầu cấp bậc tiểu học, học sinh được trang bị kỹ năng đọc - yếu tố rất quan trọng đối với phát triển VHĐ. Nhận thấy đây là yếu tố quan trọng và cần thiết nên Cán bộ thư viện trường tiểu học số 2 Hòa Nhơn thường xuyên cho các các em học sinh  đọc sách dưới cờ vào các tiết chào cờ đầu tuần.
Một số hình ảnh được ghi lại: 
Tác giả bài viết: Tổ VP

Nguồn tin: hoạt động

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu về trường

Giới thiệu về Trường Tiểu học Số 2 Hòa Nhơn

   + Tên đơn vị: Trường tiểu học số 2 Hòa Nhơn    + Địa điểm trụ sở chính: Thôn Ninh An, Xã Hòa Nhơn, Huyện Hòa Vang, Thành phố Đà Nẵng.    + Điện thoại: 0511 3788136    + Email: thhoa nhon2.hv@gmail.com    + Quá trình thành lập:...

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về giao diện của trang web

Đẹp và đáp ứng hầu hết nhu cầu của người sử dụng

Tương đối dễ nhìn và có một số chức năng cần thiết

Tạm được

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 199

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4025

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1540283

Liên kết trường

Địa chỉ: Thôn Ninh An, Xã Hòa Nhơn, Huyện Hòa Vang, Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 0511 3788136
Email: thhoanhon2.hv@gmail.com
Xem bản: Desktop | Mobile