Liên kếtThời khóa biểu

Tài nguyên

BỮA CƠM HẠNH PHÚC

Thứ sáu - 31/05/2019 20:07
Một ngày có 24 giờ, tại cơ quan mỗi người có ít nhất 8~10h làm việc cùng nhau. Một tuần ít nhất mỗi người có 5~6 ngày làm việc tại cơ quan, như vậy thời gian làm việc với nhau chiếm tới 60% thời gian của mỗi người.
Một ngày có 24 giờ, tại cơ quan mỗi người có ít nhất 8~10h làm việc cùng nhau. Một tuần ít nhất mỗi người có 5~6 ngày làm việc tại cơ quan, như vậy thời gian làm việc với nhau chiếm tới 60% thời gian của mỗi người. Nếu hằng ngày bạn vẫn đến cơ quan của mình với một suy nghĩ đơn giản rằng nơi đây chỉ có công việc, áp lực và sự căng thẳng thì có nghĩa là 60% cuộc đời bạn đang chìm đắm trong những nỗi bất hạnh triền miên. Vậy tại sao chúng ta không coi cơ quan là một ngôi nhà thứ hai của mình, nơi không chỉ có công việc mà còn có những thành viên vô cùng đáng mến, đáng yêu luôn đồng hành cùng chúng ta trên mỗi chặng đường. Đó cũng là một trong những niềm vui, niềm hạnh phúc và là yếu tố vô cùng quan trọng để ta duy trì sự cân bằng trong cuộc sống. Chúng tôi thực sự là những người bạn, là chị em, anh em trong gia đình Số 2 Hòa Nhơn.
Có khi nào chúng ta đã tự hỏi: Hạnh phúc là gì? Hạnh phúc ở đâu? Hạnh phúc có rất nhiều cung bật khác nhau, có khi hạnh phúc rất giản dị - chỉ là một bữa cơm quây quần bên người thân trong gia đình Số 2 Hòa Nhơn, hạnh phúc ở quanh ta.
Hôm nay nhân ngày quốc tế hạnh phúc  20/3/2019 gia đình số 2 Hòa Nhơn tổ chức một bữa cơm hạnh phúc nhằm mục đích giao lưu, chia sẽ những kinh nghiệm, cũng là những lời tâm tình chân thành, sâu sắc với nhau về chuyên đề “Hạnh Phúc là gì, đi tìm chân lý của hạnh phúc và trong chúng ta ai là người hạnh phúc nhất” giữa những con người được tụ hội trong ngôi nhà số 2 Hòa Nhơn này.
Bữa cơm tuy đơn sơn, đạm bạc nhưng đó chính là linh hồn của sự đoàn tụ yêu thương, nuôi dưỡng tâm hồn con người, tạo nên tình cảm thắm thiết giữa các thế hệ trong gia đình số 2 Hòa Nhơn, đó cũng là lúc hai từ “sum họp” trọn vẹn ý nghĩa nhất.  hạnh phúc khi chúng ta biết chia sẻ những niềm vui nho nhỏ trong cuộc sống còn lắm khó khăn này.
Xã hội ngày càng phát triển, mỗi người chúng ta càng tất bật hơn với công việc hàng ngày. Bữa cơm là dịp tất cả chúng ta đoàn tụ,  đây là điều kiện để tất cả mọi người trong ngôi nhà số 2 Hòa Nhơn ngồi lại cùng nhau.
Hạnh phúc  được xây dựng đơn giản như vậy thôi! Hưởng ứng ngày quốc tế hạnh phúc 20/3 mỗi chúng ta và đặc biệt là gia đình số 2 Hòa Nhơn hãy cố gắng gìn giữ và duy trì tốt những bữa cơm truyền thống vốn có của gia đình Việt, cũng như gìn giữ một gia đình hạnh phúc góp phần xây dựng nên một xã hội hạnh 

Tác giả bài viết: Tổ Văn Phòng

Nguồn tin: hoạt động

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu về trường

Giới thiệu về Trường Tiểu học Số 2 Hòa Nhơn

   + Tên đơn vị: Trường tiểu học số 2 Hòa Nhơn    + Địa điểm trụ sở chính: Thôn Ninh An, Xã Hòa Nhơn, Huyện Hòa Vang, Thành phố Đà Nẵng.    + Điện thoại: 0511 3788136    + Email: thhoa nhon2.hv@gmail.com    + Quá trình thành lập:...

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về giao diện của trang web

Đẹp và đáp ứng hầu hết nhu cầu của người sử dụng

Tương đối dễ nhìn và có một số chức năng cần thiết

Tạm được

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 812

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 9741

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 892948

Liên kết trường

Địa chỉ: Thôn Ninh An, Xã Hòa Nhơn, Huyện Hòa Vang, Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 0511 3788136
Email: thhoanhon2.hv@gmail.com
Xem bản: Desktop | Mobile