VUI NGÀY TỰU TRƯỜNG NĂM HỌC 2014 -2015

Thứ tư - 27/08/2014 23:08
VUI NGÀY TỰU TRƯỜNG NĂM HỌC 2014 -2015

Những gam màu nóng bức của mùa hè cũng lùi dần vào quá khứ để nhường chỗ một tiết trời dịu mát của mùa thu, với khung cảnh náo nức trong ngày hội khai trường.

Hòa trong niềm vui ngày đầu đến trường còn là cảm xúc vui sướng bạn bè gặp lại nhau suốt cả mấy tháng hè xa cách. Như đã thành quy luật, học sinh thời nào cũng vậy, gặp là nói, hỏi, kể nhau nghe những câu chuyện không phải chỉ ở trường lớp, bạn bè. Sau mấy tháng hè dồn nén lại để đến ngày tựu trường bỗng vỡ òa mà không gì có thể ngăn lại được. Đứa thì kể: cùng gia đình đi du lịch thành phố biển Nha Trang đầy nắng và gió, nơi có những bãi biển dài, cảm giác vùi mình dưới lớp lớp sóng lớn và những đồ ăn hải sản khó quên. Đứa khác lại khoe được ba mẹ cho đi chơi Đà Lạt đến hồ Than Thở, dạo chơi thung lũng Tình Yêu. Tuy có mệt nhưng sung sướng nhất là khi đặt chân lên thác Prenn… phóng tầm mắt ra xa ngắm nhìn đất trời. Thật lạ nếu học sinh không kể lại những ngày được về quê, trốn nhà bơi sông giữa trưa nắng gắt, thả diều trên triền đê lộng gió, lăn mình vào đụn rơm... thì đâu còn là tuổi học trò. Những câu chuyện không hồi kết nếu không có lời nhắc nhở của thầy cô. Vẻ trang nghiêm của thầy cô cũng dần nhường chỗ cho cảm giác thân thương giữa những người bạn học trò.

Cứ thế, ngày tựu trường thành một ngày khó quên bởi kỷ niệm được tiếp nối bằng những kỷ niệm. Có đôi khi kỷ niệm ấy được khởi đầu bằng sự lạ lẫm đó là các em được lên một bậc học mới, chuyển sang một tập thể mới. Có đôi chút ngại ngần nhưng cũng thật thú vị khi có thêm người bạn mới.

Tác giả bài viết: Tổ vp