Trường TH Số 2 Hòa Nhơn – Hòa Vang - Đà Nẵng tổ chức lễ khai giảng năm học 2014 - 2015

Thứ sáu - 12/09/2014 11:02

Trong bối cảnh cả nước mà trực tiếp là ngành giáo dục và đào tạo đang triển khai thực hiện chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế. Ngày 5 tháng 9 năm 2014, Trường TH Số 2 Hòa Nhơn - Hòa Vang – Đà Nẵng tổ chức trọng thể Lễ khai giảng năm học 2014-2015, năm học thứ 17 của ngôi trường TH Số 2 Hòa Nhơn
Nhà trường đã được vinh dự đón tiếp quý vị đại biểu: Ông Trần văn Thu P. Bí Thư Đảng Ủy xã Hòa Nhơn, Ông Đỗ Hữu Cư  P. Chủ Tịch Hội Nông Dân Xã Hòa Nhơn, Bà Nguyễn Thị Tín P. Chủ Tịch UBMTTQ Việt Nam Xã Hòa Nhơn, Ông Đỗ Hữu Thành chi hội trưởng Hội Phụ Huynh Học Sinh Trường TH Số 2 Hòa Nhơn.
Trong diễn văn khai giảng năm học mới, thầy Hiệu trưởng Nguyễn Thùy đã khái quát những thành tựu của nhà trường trong năm học 2013-2014, xác định những mục tiêu trọng điểm của năm học 2014-2015 và tuyên bố chính thức khai giảng năm học mới.
Ông Trần Văn Thu – P. Bí Thư Đảng Ủy xã Hòa Nhơn đọc thư của Chủ tịch nước gửi thầy giáo, cô giáo và học sinh nhân ngày khai giảng năm học 2014-2015. Phát biểu tại buổi lễ: Ông đã biểu dương những thành tích đạt được trong năm học qua và nêu ra một số việc cần làm và đề nghị các cơ quan, đơn vị, đoàn thể tích cực quan tâm, phối hợp chặt chẽ hơn nữa với nhà trường, tạo nhiều điều kiện thuận lợi, đảm bảo một môi trường giáo dục lành mạnh, giúp nhà trường không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện:
Với những kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua, tôi hoàn toàn tin tưởng rằng, bằng tất cả tâm huyết và nỗ lực của người thầy, bằng những cố gắng không mệt mỏi của các em học sinh, chúng ta nhất định sẽ lại tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công và thắng lợi mới trong năm học mới.”
Nhân dịp lễ khai giảng , UBMTTQ Việt Nam Xã Hòa Nhơn đã trao 5 xuất học bổng cho 5 học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Cũng trong dịp này nhà trường đã trao 15 xuất quà của Chủ Tịch UBND huyện Hòa Vang gởi tặng các em học sinh nghèo của trường.
Học sinh Nguyễn Thị Bích Trâm (Lớp 5/3), đại diện cho toàn thể học sinh phát biểu cảm nghĩ trong ngày khai giảng:
   “Vậy là một mùa tựu trường nữa lại đến, chẳng còn tiếng ve râm ran những ngày hè, tia nắng cũng bớt hanh hao và thay vào đó là những cơn mưa đầu mùa bất chợt. Giữa cái không khí giao mùa  hạ - thu ấy, chúng em lại náo nức, hồi hộp đón chờ một năm học mới. Cái cảm xúc khó tả đó như cuộn tròn trong từng chiếc lá đã chuyển màu.
   “Năm học 2014-2015 đã đến, tiếng trống khai trường đã điểm, mở ra một hành trình phấn đấu nổ lực mới. Vào thời khắc đầy ý nghĩa này, em xin thay mặt cho toàn thể học sinh trường TH Số 2 Hòa Nhơn  gửi lời cảm ơn đến quý thầy cô, các cô bác cán bộ nhân viên đã luôn hết mình chăm lo dạy dỗ, giúp đỡ, hỗ trợ cho chúng em. Chúng em xin hứa sẽ cố gắng phấn đấu ngày một hoàn thiện nhân cách, không ngừng học tập nâng cao tri thức; xứng đáng  với danh hiệu” Con ngoan, trò giỏi. Cháu ngoan Bác Hồ”
Lễ khai giảng năm học 2014-2015 của trường TH Số 2 Hòa Nhơn đã diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm, thân thiện và thành công tốt đẹp, đây là những tín hiệu vui dự báo cho những thành quả xuất sắc mà nhà trường sẽ gặt hái được trong năm học này.
Một số hình ảnh được ghi lại trong buổi khai giảng.

Lễ đón học sinh mới vào trường                      Lễ khai giảng năm học 2014 - 2015

Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng
                                                                  Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai trường

Ông Trần văn Thu phát biểu trong buổi lễ khai giảng.
                                                             Học sinh Nguyễn Thị Bích Trâm lớp 5/3 phát biểu cảm nghĩ

Bà Nguyễn Thị Tín P. Chủ Tịch UBMT xã trao học bổng cho các em.
                         Lãnh đạo địa phương trao quà của Chủ Tịch UBND huyện tặng các em học sinh nghèo.

Các em học sinh tham gia phần hội của buổi lễ khai giảng

Tác giả bài viết: TỔ VP