TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG

Thứ ba - 10/02/2015 21:57
TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG

Thực hiện Chỉ thị số 3008/CT-BGDĐT ngày 18/8/2014 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về nhiệm vụ trọng tâm của giáo dục mầm non (GDMN), giáo dục phổ thông (GDPT), giáo dục thường xuyên (GDTX) và giáo dục chuyên nghiệp năm học 2014-2015, Bộ GDĐT hướng dẫn việc tổ chức giáo dục kỹ năng sống (KNS) tại các cơ sở GDMN,GDPT và GDTX.
Thực hiện Công văn số 463/BGDĐT-GDTX ngày 28/01/2015 của Bộ GD&ĐT về việc hướng dẫn triển khai thực hiện giáo dục kỹ năng sống tại các cơ sở GDMN, GDPT và GDTX, Phòng Giáo dục và Đào tạo Hòa Vang hướng dẫn các trường tiểu học thực hiện như sau:
Thực hiện tinh thần công văn số 43/CV-PGDTH ngày 2 tháng 2 năm 2015 của Phòng Giáo dục Đào tạo Hòa Vang V/v hướng dẫn triển khai thực hiện giáo dục kỹ năng sống Trường TH Số 2 Hòa Nhơn tổ chức tập huấn giáo dục kỹ năng sống vào ngày 7 và ngày 8 tháng 2 năm 2015.
Kỹ năng sống là Giáo dục cho người học những kỹ năng cơ bản, cần thiết, hướng tới hình thành những thói quen tốt giúp người học thành công, đảm bảo vừa phù hợp với thực tiễn và thuần phong mỹ tục Việt Nam vừa hội nhập quốc tế trong giai đoạn công nghiệp hóa đất nước. Nội dung giáo dục KNS phải phù hợp với từng lứa tuổi và tiếp tục được rèn luyện theo mức độ tăng dần.
Tiếp tục rèn luyện những kỹ năng đã được học ở mầm non, ở cấp tiểu học này tiếp tục tập trung giáo dục hình thành cho học sinh những kỹ năng giao tiếp với cha mẹ, thầy cô, bạn bè; kỹ năng xây dựng tình bạn đẹp; kỹ năng kiên trì trong học tập; kỹ năng đúng giờ và làm việc theo yêu cầu, kỹ năng đồng cảm, … tạo tiền đề cho sự phát triển hài hòa về thể chất và tinh thần, phẩm chất, học vấn và năng lực của học sinh.

Một số hình ảnh được ghi lại: