NÉT MỚI CỦA NGÀNH GIÁO DỤC ĐÀ NẴNG

Thứ tư - 14/09/2016 11:19
Sự thay đổi mới đối với học sinh Thành phố Đà Nẵng

Ngày 30.5, ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng cho biết, Sở đã có tờ trình đề nghị với Thành ủy Đà Nẵng, năm học 2016-2017 sẽ nhập học vào ngày 1.9.

Sau khi theo dõi tình hình TP.Đà Nẵng trong nhiều năm liền tình hình bão lũ, rét đậm rét hại không ảnh hưởng nhiều đến việc học của học sinh, nên Sở quyết định đề xuất để học sinh có thể nghỉ hè trọn 3 tháng.

Ông Vĩnh cho biết thêm, việc cho học sinh làm thủ tục nhập học vào ngày 1.9, khai giảng ngày 5.9 sẽ tránh được tình trạng trước đây là học sinh đi học hơn nửa tháng mới khai giảng, mất đi cảm xúc của ngày tựu trường,

Như vậy, học sinh tại Đà Nẵng trong năm học 2016-2017 sẽ làm thủ tục nhập học ngày 1.9, sau đó nghỉ lễ 2.9, ngày 3.9 học sinh sẽ đến trường tập trung chuẩn bị cho lễ khai giảng, ngày 5.9 chính thức khai giảng và học.