Liên kếtThời khóa biểu

Tài nguyên

Học Sinh THCS Sẻ Học 5 Năm Thay Vì 4 Năm

Thứ ba - 26/08/2014 04:57
Học Sinh THCS Sẻ Học 5 Năm Thay Vì 4 Năm

Học Sinh THCS Sẻ Học 5 Năm Thay Vì 4 Năm

Ngày 20- 8, tại phiên họp của Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực, nhiều vấn đề liên quan tới đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đã được thảo luận.
Trong đó, việc xác định lại số năm học của mỗi cấp học trong hệ thống giáo dục quốc dân được bàn đến với 2 phương án:
Phương án 1, giáo dục cơ bản thực hiện trong 10 năm (5 năm tiểu học và 5 năm THCS),  giáo dục định hướng nghề nghiệp (THPT) được thực hiện trong 2 năm.
Phương án 2, giáo dục cơ bản thực hiện trong 9 năm (5 năm tiểu học và 4 năm THCS), giáo dục định hướng nghề nghiệp thực hiện trong 3 năm.
Phân tích về hai phương án này, đại diện Bộ GD-ĐT cho rằng phương án 1 có ưu điểm thêm 1 năm để học sinh có điều kiện trang bị tốt kiến thức phổ thông nền tảng.
Độ tuổi 16 học xong giáo dục cơ bản phù hợp hơn độ tuổi 15 khi triển khai phân luồng sau THCS. Nhưng có hạn chế là nếu thực hiện, sẽ phải điều chỉnh Luật Giáo dục năm 2005 và phải cơ cấu lại các yêu tố trong hệ thống giáo dục hiện hành.
Phương án 2 có ưu điểm là đảm bảo quy đinh tại Luật Giáo dục năm 2005 và ổn định hệ thống giáo dục hiện hành. Nhưng với 9 năm, việc trang bị kiến thức nền tảng còn ít so với yêu cầu mới, trong khi không cần thiết phải kéo dài giai đoạn định hướng nghề nghiệp tới 3 năm.
Nhiều ý kiến nghiêng về phương án 1. Tuy nhiên, chưa có quyết định cuối cùng về việc này. Trong dự thảo mới nhất của Bộ GD-ĐT về đổi mới chương trình - sách giáo khoa phổ thông, tại phần phụ lục cũng chỉ xây dựng kế hoạch giáo dục cụ thể cho các cấp học theo phương án 1.
Tại phiên họp trên, Hội đồng quốc gia Giáo dục và phát triển nhân lực còn bàn về các phương án tổ chức một kì thi quốc gia. Tuy nhiên, các ý kiến vẫn chưa thống nhất về việc này./.

Tác giả bài viết: Tổ VP

Nguồn tin: hoạt động

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu về trường

Giới thiệu về Trường Tiểu học Số 2 Hòa Nhơn

   + Tên đơn vị: Trường tiểu học số 2 Hòa Nhơn    + Địa điểm trụ sở chính: Thôn Ninh An, Xã Hòa Nhơn, Huyện Hòa Vang, Thành phố Đà Nẵng.    + Điện thoại: 0511 3788136    + Email: thhoa nhon2.hv@gmail.com    + Quá trình thành lập:...

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về giao diện của trang web

Đẹp và đáp ứng hầu hết nhu cầu của người sử dụng

Tương đối dễ nhìn và có một số chức năng cần thiết

Tạm được

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 1111

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4018

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1540276

Liên kết trường

Địa chỉ: Thôn Ninh An, Xã Hòa Nhơn, Huyện Hòa Vang, Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 0511 3788136
Email: thhoanhon2.hv@gmail.com
Xem bản: Desktop | Mobile