BỐ ƠI ĐỪNG CHẾT! CƠM RAU BỐ NẤU CON VẪN THẤY NGON

Thứ tư - 12/11/2014 21:38
BỐ ƠI ĐỪNG CHẾT! CƠM RAU BỐ NẤU CON VẪN THẤY NGON

Vì các con thân yêu của mình mà anh đã ra đi mãi mãi.
Sống với nhau được 3 mặt con không chịu được hoàn cảnh khó khăn thiếu thốn của gia đình. Chi Liểu (vợ anh Định) bỏ lại người chồng và 3 đứa con thơ dại ra đi.
Trong suốt quảng thời gian này anh Định người cha trẻ chịu cảnh gà trống nuôi con. Thấy các con của mình thiếu bàn tay chăm sóc của người mẹ anh càng cố gắng bù đắp sự thiếu hụt đó cho các con. Mong sao các con của mình được như những đứa trẻ cùng trang lứa. Anh cố gắng làm lụng quần quật suốt ngày để kiếm tiến cho các con được đến trường như bao đứa trẻ khác.
Tuy một mình làm nuôi 3 con nhỏ ăn học. Cháu lớn nhất năm nay mới chỉ học lớp 5 và cháu nhỏ nhất thì mới chỉ học lớp 1. Để các con của mình yên tâm học tập ăn phải chịu cảnh bụng đói mỗi sáng để dành tiền đóng tiền học cho các con.
Cuộc sống ngày một khó khăn hơn khi đứa con trai út( cháu Đặng Đạt) của anh cũng nhập học lớp đầu cấp của Trường Tiểu Học.Hằng ngày từ sáng sớm anh đã phải thức dậy nấu cơm cho các con ăn đi học. Dù cho bữa ăn của cha con anh Định chỉ có cơm và rau, mắm. Nhưng các con của anh vẫn cảm thấy ngon và cảm nhận được tình thương ấm áp mà người cha đã giành các con.
Chúng tôi đến nhà anh khi anh vừa mới qua đời. Mọi người xung quanh thương anh khi còn sống là một người chất phác, thật thà, luôn vui vẽ với mọi người cho dù cuộc sống trăm bề thiếu hụt. Nên hàng xóm xung quanh đây đã góp tiền lo đám tang cho anh chỉ mong sao anh ra đi được thanh thản hơn.
Trong khi tiếp xúc với bà con hàng xóm xung quang tôi được biết. Trong ngày mà anh ra đi đó là do một nguyên nhân mà khi nghe xong tôi không thể cầm lòng mình.
 “Một buổi sáng giữa tháng 10 thức dậy khi cho các con của mình đi học xong anh qua về nhà thì thấy gạo trong nhà đã hết và tiền cũng không có anh không biết làm gì để khi các con mình đi học về có cơm cho chúng nó ăn. Biết rằng dùng bình điện để chích cá là nguy hiểm nhưng vì không muốn các con của mình phải nhịn đói mà đi học lại. Anh nghĩ mình đi thích cá chỉ mong kiếm được mớ cá về cho các con ăn nhưng thật không may anh bị điện giật và qua đời”.
Sự ra đi của anh là một mất mát quá lớn đối với 3 đứa trẻ. Anh ra đi, ba đứa con thơ dại vẫn còn quá bé nhỏ để nhận thức được nỗi đau và dường như cũng không hiểu được chuyện gì đang diễn ra.
3 đứa con nhỏ của anh Định là Đặng Thị Diễm (hiện đang học lớp 5), Đặng Thị My (học lớp 3) và cậu con trai út tên Đặng Đạt mới chỉ lên lớp 1. Thấy người lạ đến nhà, cả 3 ngơ ngác, thỉnh thoảng lại rụt rè nấp sau lưng bà nội.
Chúng tôi tìm đến nhà anh Định sau khi nghe tin anh vừ qua đời, căn nhà xây nhỏ bé nằm lọt thỏm ở một vùng quê vắng vẻ Tại Thôn Diêu Phong - Xã Hòa Nhơn -  Huyện Hòa Vang - TP Đà Nẵng. Trong ngôi nhà mà bốn cha con anh sống không có vật dụng gì có giá trị. Ngôi nhà quá đổi đơn sơ, trong ngôi nhà chỉ có duy nhất một chiếc giường ngũ cho bốn cha con anh và một cái nồi cơm điện cũ kỷ là có giá trị. Còn mọi thứ đều thấy mùi ẩm mốc.
 Ngày tôi đến, gia đình và bà con hàng xóm đang tổ chức tang lễ cho anh Định, nhìn gương mặt đau buồn của mọi người chúng tôi không khỏi xót xa. Ai cũng thương xót cho số phận người chồng trẻ lầm lũi kiếm tiền nuôi con, cái chết của anh khiến hàng xóm bàng hoàng, người ta giật mình tự hỏi rồi 3 đứa nhỏ sẽ sống như thế nào khi chổ dựa duy nhất đã ra đi mãi mãi?.
Trước sự đau buồn của 3 em học sinh Đặng Thị Diễm (hiện đang học lớp 5), Đặng Thị My (học lớp 3) và cậu con trai út tên Đặng Đạt mới chỉ lên lớp 1. Liên đội Trường TH Số 2 Hòa Nhơn đã tổ chức vận động các em học sinh, các thầy cô giáo trong nhà trường. Tuy rằng với một số tiền không nhiều nhưng chúng tôi mong sao chia sẽ bớt nổi đau của 3 em học sinh.
Hiện nay cuộc sống của 3 đứa trẻ đang hết sức khó khăn. Cuộc sống thường ngày chỉ mong chờ vào sự giúp đỡ của những người hàng xóm tốt bụng xung quanh nên rất mong nhận được sự giúp đỡ của cộng đồng và các nhà hảo tâm. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về theo địa chỉ: Em Đặng Thị Diểm Học sinh lớp 5/1 Trường TH Số 2 Hòa Nhơn- Thôn Ninh An – Xã Hòa Nhơn – Huyện Hòa Vang – Thành Phố Đà Nẵng
Hay: Trường TH Học Số 2 Hòa Nhơn. Số điện thoại: 0511 3788136( Nơi 3 đứa con anh Định đang theo học) Thôn Ninh An – Xã Hòa Nhơn – Huyện Hòa Vang- Thành Phố Đà Nẵng.

Sau đây là một só hình ảnh được ghi lại trong tang lễ của anh Định.

Ban Giám Hiệu và Ban phân hội phụ huynh Trường TH Số 2 Hòa Nhơn cùng chia buồn với gia đình.

Các em học sinh chia buồn cùng 3 chị em

Nổi buồn của gia đình anh Định

Ngôi nhà của cha con anh Định

Từ khóa: ra đi