Liên kếtThời khóa biểu

Tài nguyên

TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 HÒA NHƠN TRIỂN KHAI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG MA TÚY VÀ TỆ NẠN XÃ HỘI

Thứ tư - 26/10/2016 22:46
TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 HÒA NHƠN  TRIỂN KHAI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG MA TÚY VÀ TỆ NẠN XÃ HỘI

TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 HÒA NHƠN TRIỂN KHAI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG MA TÚY VÀ TỆ NẠN XÃ HỘI

Trong đó nhấn mạnh nâng cao ý thức trách nhiệm cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong công tác phòng, chống HIV/AIDS, ma túy và các tệ nạn xã hội trong các cơ quan quản lý giáo dục và các cơ sở giáo dục.

Đẩy mạnh công tác phối hợp giữa gia đình - nhà trường - xã hội trong công tác giáo dục phòng, chống HIV/AIDS, ma túy và các tệ nạn xã hội.

Công tác phòng, chống HIV/AIDS, ma túy và các tệ nạn xã hội trong các cơ sở giáo dục phải gắn liền với việc xây dựng trường học an toàn, trật tự, không có tội phạm và các tệ nạn xã hội.

Rèn luyện cho học sinh các kỹ năng sống, biết đấu tranh chống các biểu hiện tiêu cực, tệ nạn xã hội, có ý thức xây dựng trường học lành mạnh, không có ma túy.

Đưa công tác phòng, chống HIV/AIDS, ma túy và các tệ nạn xã hội trong nhà trường là một trong các nội dung hoạt động trọng tâm của năm học, là trách nhiệm của toàn thể CB, GV, NV và học sinh.

Xây dựng tập thể nhà trường trở thành tập thể sư phạm đoàn kết, tích cực rèn luyện nhân cách và kiên quyết phòng, chống HIV/AIDS, ma túy và các tệ nạn xã hội.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về phòng, chống HIV/AIDS, ma túy và các tệ nạn xã hội trong các tiết chào cờ đầu tuần, hoạt động ngoại khóa, tọa đàm, thảo luận; tổ chức các cuộc thi tìm hiểu như: bài viết, hái hoa dân chủ, xây dựng và biểu diễn tiểu phẩm, văn nghệ,... nhằm tạo sân chơi lành mạnh, thân thiện để rèn luyện kỹ năng phòng, chống HIV/AIDS, ma túy và các tệ nạn xã hội cho học sinh.

Thực hiện tích hợp, lồng ghép vào chương trình dạy học chính khóa ở các môn học Sinh học, Đạo đức, Giáo dục công dân, Địa lý.... trong việc giáo dục phòng, chống HIV/AIDS, ma túy và các tệ nạn xã hội cho học sinh.

Chỉ đạo giáo viên giảng dạy các môn học này phải thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các tiết dạy theo quy định. Đối với các môn học khác, tùy theo bài dạy mà lồng ghép để nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, giáo dục phòng, chống ma túy, HIV/AIDS.

Nắm chắc các đối tượng học sinh đang gặp khó khăn về tâm lý, sinh hoạt và học tập, phân công trách nhiệm cho giáo viên chủ nhiệm lớp, tổ chức Đoàn, Đội, Hội thường xuyên gần gũi, theo dõi, giúp đỡ và phối họp với gia đình để tăng cường công tác giáo dục, tạo sự chuyển biến về thái độ, hành vi đạo đức, ý thức rèn luyện vươn lên. Phát hiện những học sinh có những biểu hiện, hoạt động có liên quan đến tội phạm về ma túy, vi phạm pháp luật, vi phạm an toàn giao thông và các tệ nạn xã hội khác cho nhà trường để uốn nắn và ngăn chặn kịp thời…

Một số hình ảnh được ghi lại:

Thay mặt cho Ban hoạt động ngoài giờ Cô Lê Thị Ảnh P.HT nhà trường phát động phong trào phòng chống ma túy và tệ nạn xã hội trong trường học

Tất cả học sinh và can bộ giáo viên trong toàn trường tham gia đông đủ.

Các lớp dùng các băng rôn khẩu hiệu để tuyên truyền.

Tác giả bài viết: Tổ VP

Nguồn tin: Hoạt động ngoài giờ

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu về trường

Giới thiệu về Trường Tiểu học Số 2 Hòa Nhơn

   + Tên đơn vị: Trường tiểu học số 2 Hòa Nhơn    + Địa điểm trụ sở chính: Thôn Ninh An, Xã Hòa Nhơn, Huyện Hòa Vang, Thành phố Đà Nẵng.    + Điện thoại: 0511 3788136    + Email: thhoa nhon2.hv@gmail.com    + Quá trình thành lập:...

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về giao diện của trang web

Đẹp và đáp ứng hầu hết nhu cầu của người sử dụng

Tương đối dễ nhìn và có một số chức năng cần thiết

Tạm được

Liên kết trường

Địa chỉ: Thôn Ninh An, Xã Hòa Nhơn, Huyện Hòa Vang, Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 0511 3788136
Email: thhoanhon2.hv@gmail.com